Có nên chuyển sang công ty lương thấp nhưng có nhiều cơ hội phát triển

21.19K lượt xem Sự nghiệpSự nghiệp
0
0 Bình luận

Em đã làm công ty Hàn Quốc,mảng purchasing lương tốt, chế độ tốt, văn phòng đẹp, chỉ duy nhất là công việc kiểu đúng robot k dạy j mình dc nhiều nghiệp vụ, chỉ làm theo quy trình sẵn có, supplier thì dc tập đoàn chỉ định sẵn.
Quyết định rẽ hướng sang 1 công ty Việt Nam làm purchasing, tự làm mọi thứ từ việc tìm supplier, tính toán giá tối ưu nhất cho đầu vào. Lương thấp, chế độ cũng ko dc nhiều. Em đi theo hướng này có nên không ạ?40

Answered question
42

Một vấn đề lớn mình thấy hiện nay là các công ty nước ngoài lương cao làm mình cảm thấy nhàn và đì, đến 1 lúc mình bị đào thải ra khỏi công ty thì sẽ khó xin việc khác bời vì nghiệp vụ không có nhiều. Bạn xem lại vị trí mình ở công ty xem tình hình đào thải ở các công ty nước ngoài ra làm sao, từ đó có hướng đi phù hợp cho mình. Bạn cũng có thể đi học thêm nghiệp vụ khác khi đi làm ở công ty này mà, đó cũng là một sự lựa chọn.

Changed status to publish
27

Mình nghĩ bạn nên tính đến tương lai sau này, con đường mà bạn muốn theo đuổi là gì? Nếu công việc đó lương thấp nhưng bạn có nhiều cơ hội phát triển, cải thiện năng lực thì ngại gì không thử. Có thể bây giờ lương bạn thấp nhưng tương lai khi năng lực nâng cao mức lương sẽ cao lên. Còn nếu bạn vẫn ở công ty đó, họ sẽ phải trả nhiều hơn để giữ bạn.

Changed status to publish
1

Chào bạn,

Để có thể ra quyết định cho việc chuyển đổi công việc này, bạn nên phân tích một số yếu tố như sau:

  • Lương ở công ty mới thấp hơn công ty cũ bao nhiêu % (theo mình nếu lên đến 50% thì phải suy nghĩ lại).
  • Nhiều cơ hội phát triển bạn đang nhắm tới cụ thể là phát triển những gì: kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, generalist hay specialist, chức vụ có cao hơn không, công ty đó có tên tuổi trong ngành để giúp bạn có bước nhảy tiếp theo trong career path không ?
  • Cơ hội phát triển bạn nhắm tới bao lâu sẽ xảy ra (6 tháng/1 năm/2 năm …)?
  • Trong khoảng thời gian trên bạn có chấp nhận đánh đổi sự thoải mái trong cuộc sống không? (Vì thu nhập bạn bị giảm đi).

Và lý tưởng nhất, nếu bạn có người quen trong ngành hoặc ở công ty đang nhắm tới hãy thử hỏi trực tiếp ý kiến của họ xem thế nào? Chú ý cách hỏi để bạn không bị dính “phốt” làm ảnh hưởng tới công việc hiện tại nhé!

Chúc bạn sẽ sớm có quyết định đúng đắn.

Changed status to publish
0

Mỗi nơi đều có đc có mất mà. Ngày trc mình cx từng đưa ra quyết định có phần giống bạn vậy, quan trọng nhất là nghĩ đủ kĩ để sau ko phải hối hận, chứ ko có lựa chọn nào là đúng hay sai hoàn toàn. Còn hệ quả lựa chọn của mình là đc học hỏi tự do hơn, đc theo đuổi tầm nhìn, tư tưởng của riêng mình

Changed status to publish
0

Mỗi hướng đều có ưu khuyết riêng, khi bạn nghĩ “hướng đi này có đúng ko” theo những tiêu chuẩn chung hay theo kiểu người khác nghĩ gì thì sẽ khó kết luận lắm. Cố gắng nhìn vào bản thân xem mình đã có gì, cần thêm gì. Mấu chốt là ở chữ “mình”, chỉ bạn mới biết bạn cần gì để chọn “đúng” thôi, chứ chọn theo xã hội về lâu dài ko thực sự hài lòng đâu. Chúc bạn quyết định tốt cho bản thân

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link