Marketer có nên chuyển hướng sang làm freelancer?

Đã hoàn tất28.39K lượt xem MarketingMarketing
9

Chào mọi người, tôi hiện đang là một nhân viên Marketing cho một công ty với mức lương khá ổn. Dạo gần đây, Bạn bè cùng ngành của tôi khá nhiều người đã nghỉ việc để làm freelancer với thu nhập rất tốt, có thêm nhiều trải nghiệm mới, lại tự chủ được thời gian của mình thay vì phải gò bó tuân thủ theo giờ giấc của công ty. Nếu làm Freelance sẽ có nhiều trải nghiệm mới với nhiều dự án khác nhau, tự chủ được thời gian không cần tuân thủ giờ giấc của công ty nên tôi cũng muốn chuyển hướng như vậy. Mọi người ai đã có kinh nghiệm từng là Freelancer cho tôi xin ý kiến nhé.

Answered question
6

Mình nghĩ giai đoạn đầu bạn chưa vội nghỉ việc luôn mà hãy thử làm freelancer khi rảnh (ví dụ buổi tối chẳng hạn). Sau khi bạn đã thích nghi và có được thu nhập ở mức “có thể chấp nhận được” thì hãy tính đến chuyện chuyển sang làm freelancer full-time nhé.

Selected answer as best
78

Theo mình thì freelancer cũng chẳng màu hồng như bạn nghĩ, freelancer còn phụ thuộc vào việc có dự án hay không, và bạn phải tìm được dự án để làm. Freelancer tiền đầy túi thì cũng đồng nghĩa bạn phải làm nhiều. Và như thế thì bạn cũng sẽ không có nhiều thời gian cho việc khác đâu, cũng không khác làm việc văn phòng là mấy (chỉ khác là không phải đến công ty làm). Còn công việc văn phòng ổn định, nhận lương đều lại được làm việc tiếp xúc với nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Bạn cũng có thể học được nhiều điều từ họ mà :vvvvv

Changed status to publish
51

MKT là 1 nghề mà dễ làm freelancer và có rất nhiều người theo đuổi. Hãy thật chắc chắn trước khi quyết định, việc làm freelancer không làm bạn có nhiều thời gian hơn đâu mà chỉ là không phải đến công ty giờ giấc gò bó thôi. Bạn cũng nói công việc hiện tại lương đang rất ổn, hãy suy nghĩ kỹ nhé.

Changed status to publish
1

Làm Freelancer thì phải trải qua cảm giác lúc thì tiền đầy túi, lúc thì không có tiền bởi một lý do đơn giản là có làm việc mới có tiền. Còn làm văn phòng thì tới tháng sẽ có lương. Freelancer phải đương đầu với áp lực không có lương mà chỉ có tiền dự án, không thì đói.

Changed status to publish
0

Phải tính toán kỹ lưỡng để tránh bị câu chuyện nghỉ làm freelance như mãi không kiếm được đủ công việc trong tháng.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link