Nên xây dựng lộ trình phát triển văn hóa doanh nghiệp như thế nào?

25.44K lượt xem Nhân sự
0

E được sếp giao nhiệm vụ xây dựng lộ trình phát triển văn hoá doanh nghiệp e học luật làm trái ngành sang nhân sự, e có đọc trên mạng các bước xây dựng VHDN mà e vẫn mung lung k hiểu xây dựng lộ trình ntn? Các cao nhân đã làm và am hiểu cái này chỉ cho em với ạ?

Changed status to publish
0

Văn hoá doanh nghiệp rộng lắm, gồm cả các vđ vô hình và hữu hình. Hữu hình trong tay bạn thì b có thể xây dựng bộ quy tắc ứng xử, giao tiếp, trang phục…

Changed status to publish
0

Cho dù bạn có học đúng ngành thì cũng “khó nuốt” đề bài này của sếp.
Kinh nghiệm mình thấy đã gọi là VĂN HOÁ công ty thì cho dù là văn hóa gì nó cũng xuất phát từ người đứng đầu công ty rồi Ban lãnh đạo công ty. Văn hoá thường được biểu hiện bằng những hành vi cụ thể, vậy bạn hỏi lại sếp bạn đang muốn ở công ty có những biểu hiện hành vi cụ thể nào?
Một trong những khó khăn của người làm Nhân sự là trên bảo dưới không nghe, tức là BLD muốn HR phải làm này, triển khai kia cho Công ty/Nhân viên để công ty được ABC, XYZ,…và HR triển khai thì bên dưới không ai ủng hộ, có khi còn chống đối. Nguyên nhân thường là các sếp đi tham dự một hội thảo, đi học một lớp nào đó hoặc đi gặp một cao nhân nào đó và nghe được những điều thú vị nào đó và thế là về áp dụng/muốn làm ngay cho công ty của mình mà chưa chịu xét kỹ bối cảnh, điều kiện thực tế ở nhà mình nên việc triển khai thường là thất bại hoặc chỉ gặp được mẹ thành công. Một lần, hai lần,…và đến lần thứ 3 thì hầu như bên dưới các Business Leader không còn tin tưởng và ủng hộ các chương trình mà HR triển khai nữa, cánh cửa đã đóng chặt…Kết quả là HR được đánh giá là làm việc không hiệu quả, tuyển Head of HR mới vô thay.

Changed status to publish
0

Đây là một bài toán khó vì văn hóa phải xuất phát từ lãnh đạo mới triển khai được. Nôm na nó là cách mn hành xử, suy nghĩ và làm việc. Mình có thể trao đổi với bạn để cùng làm rõ nào

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link