Chọn công việc lương cao hay thấp

21

Giữa môi trường có đồng nghiệp tốt, sếp tâm lí, không gian thoải mái nhưng lương thưởng không cao, không tăng lương theo năm và môi trường khắc nghiệt, đồng nghiệp buôn chuyện nói xấu, thích cà khịa, không gian gò bó, áp lực nhưng lương thưởng cao, nên chọn môi trường nào ạ?

Answered question
136

Theo mình nghĩ thì việc lựa chọn môi trường làm việc còn phụ thuộc vào tính cách và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn hướng tới sự thoải mái khi đi làm mà không đặt mục tiêu cao về lương thưởng, thì môi trường có đồng nghiệp tốt, sếp tâm lý, không gian thoải mái nhưng lương thưởng không cao, không tăng lương theo năm sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu bạn là người có mục tiêu phấn đấu, hướng tới mức lương, thưởng hấp dẫn và muốn thử thách bản thân, không ngại drama xung quanh thì môi trường thứ 2 sẽ phù hợp với bạn hơn.

=)) Nhưng sao bạn không hướng tới một môi trường sếp tâm lý, đồng nghiệp hòa đồng mà mức lương, thưởng vẫn cao 😀

Posted new comment
Quỳnh Lê đã bình luận

một ý kiến khá tích cực

Cũng có lý đó, cảm ơn bạn hen

26

Theo mình thì tùy vào từng trường hợp và mục tiêu phát triển của bạn nữa. Nếu bạn muốn có một cuộc sống bình yên, gia đình có điều kiện và không áp lực chuyện tiền bạc thì có thể chọn làm ở nơi thoải mái.

Changed status to publish
22

Nếu bạn mới ra trường thì đừng chọn công việc dựa theo lương khi năng lực thấp. Bạn hãy chọn nơi nào có nhiều cơ hội học hỏi, phát triển kỹ năng, kiến thức chuyên môn, được làm nhiều, được làm đa dạng.

Changed status to publish
14

Xin phép đc chọn đồng nghiệp tốt, sếp tâm lý, không gian thoải mái ạ, nhưng nếu lương thấp quá thì từ bỏ cả 2…

Changed status to publish
8

Kinh nghiệm đi làm của mình thì bạn nên chọn chỗ có đồng nghiệp tốt, sếp tâm lí, không gian thoải mái nhưng lương thưởng cao =))). Đừng nếu như trên khó trả lời quá haha

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link