Chọn công việc lương cao hay thấp

21

Giữa môi trường có đồng nghiệp tốt, sếp tâm lí, không gian thoải mái nhưng lương thưởng không cao, không tăng lương theo năm và môi trường khắc nghiệt, đồng nghiệp buôn chuyện nói xấu, thích cà khịa, không gian gò bó, áp lực nhưng lương thưởng cao, nên chọn môi trường nào ạ?

Answered question
22

Nếu bạn mới ra trường thì đừng chọn công việc dựa theo lương khi năng lực thấp. Bạn hãy chọn nơi nào có nhiều cơ hội học hỏi, phát triển kỹ năng, kiến thức chuyên môn, được làm nhiều, được làm đa dạng.

Changed status to publish
0

Tổng quát, mình nghĩ là nếu bắt buộc phải chọn giữa 2 option trên thì nên chọn nơi có sếp tâm lý, đồng nghiệp tốt và môi trường thoải mái, nó sẽ tốt cho sự phát triển của bạn. Môi trường khắc nghiệt, đặc biệt đồng nghiệp lại hay nói xấu thì khó để làm việc hiệu quả và bản thân có sự phát triển lắm, nhất là những bạn mới đi làm, nên chọn môi trường có sếp và đồng nghiệp tốt, sẽ học hỏi được nhiều điều về kiến thức, kỹ năng.

Còn nếu mục tiêu của bạn chỉ dừng lại ở lương, thì chọn môi trường có lương cao, đổi lại sẽ phải chấp nhận các điều kiện khác không tốt.

Nm trên thực tế thì sẽ có nơi vừa sếp tốt, lương cao, đồng nghiệp nice (may be là nó sẽ hơi áp lực một chút)

Changed status to publish
136

Theo mình nghĩ thì việc lựa chọn môi trường làm việc còn phụ thuộc vào tính cách và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn hướng tới sự thoải mái khi đi làm mà không đặt mục tiêu cao về lương thưởng, thì môi trường có đồng nghiệp tốt, sếp tâm lý, không gian thoải mái nhưng lương thưởng không cao, không tăng lương theo năm sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu bạn là người có mục tiêu phấn đấu, hướng tới mức lương, thưởng hấp dẫn và muốn thử thách bản thân, không ngại drama xung quanh thì môi trường thứ 2 sẽ phù hợp với bạn hơn.

=)) Nhưng sao bạn không hướng tới một môi trường sếp tâm lý, đồng nghiệp hòa đồng mà mức lương, thưởng vẫn cao 😀

Posted new comment
Quỳnh Lê đã bình luận

một ý kiến khá tích cực

Cũng có lý đó, cảm ơn bạn hen

14

Xin phép đc chọn đồng nghiệp tốt, sếp tâm lý, không gian thoải mái ạ, nhưng nếu lương thấp quá thì từ bỏ cả 2…

Changed status to publish
26

Theo mình thì tùy vào từng trường hợp và mục tiêu phát triển của bạn nữa. Nếu bạn muốn có một cuộc sống bình yên, gia đình có điều kiện và không áp lực chuyện tiền bạc thì có thể chọn làm ở nơi thoải mái.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link