bài toán nhân sự sau khi hết giãn cách?

28.22K lượt xem Nhân sự
0

Sắp tới hết dãn cách, nhân sự có thể đi làm lại một phần. Là nhân sự HR em và sếp đang đứng giữa hai lựa chọn:
1 là tuyển nhân sự mới: Do trong lúc dịch đã cắt giảm lương của nhân viên nên có một vài người em nhận thấy họ đang nản, có vẻ muốn nhảy việc. Vì vậy, có thể bọn em sẽ tính tuyển mới để phòng trường hợp các bạn này nghỉ. Nhưng chi phí tuyển mới cũng cao, thời gian cũng lâu nữa ạ.
2 là cải thiện chính sách phúc lợi: Cái này cũng gặp khó vì doanh nghiệp đóng băng một thời gian rồi, em có trao đổi với sếp thì cũng nói là chỉ tăng vừa phải, cố lắm thì trả đủ lương chứ phải mất mấy tháng đầu làm lại chưa có thưởng.
Các anh, chị, cô, chú có gặp vấn đề như bên em không ạ thì cho em xin ý kiến và giải pháp với!

Changed status to publish
0

1, làm kd ko nên cứng vi nếu tuyển mới sẽ tốn chi phí và mất time đào tạo 2 chưa chắc họ muốn bay thật mà kiểu làm mình làm … 1 chút thôi. 2. giải quyết chỗ có vấn đề thôi lan ra mấy chỗ khác sẽ làm lộn xộn tổ chức vào thời điểm nhạy cảm. theo anh thì vậy.

Changed status to publish
0

Công ty này có vấn đề về nhân sự y như cty mình. Và trường hợp này gđ phải đích thân xử lý do tpns không đủ tầm lẫn dữ liệu thông tin cả việc phán đoán thị trường để xử lý.
Với cách gq của m chia sẻ để bạn tư vấn cho sếp.
Cho nghỉ luôn các bạn có dấu hiệu nản (thái độ không tốt) từ trước khi đóng băng để giảm chi phí. Giảm 1 phần với các bộ phận k quan trọng nhưng thái độ tốt. Giữ mức lương các bp quan trọng thái độ tốt. Thưởng cho nv nhiệt huyết hỗ trợ đc các cv bphan khac.
Vào tình huống này tuy hơi muộn nhưng vẫn hoàn toàn làm theo cách đấy đc. Chỉ tuyển mới kd hoặc các bp đo lường đc chính xác kpi nếu tuyển mới (trong trường hợp ko ai trong cty làm đc). Các cv nv cho nghỉ chia đều cho các pban các tp chịu trách nhiệm chính.
Không tăng phúc lợi nhưng khôi phục lại mức lương cho các nv có thêm công việc. Toàn bộ số tiền còn lại nếu liều thì tái đầu tư khôi phục hoạt động như cũ. nếu không dùng tiền để duy trì sự tồn tại.

Changed status to publish
0

Tại sao lại chỉ chọn một trong hai mà không làm đồng thời cả hai?

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link