Cách đặt câu hỏi với mentor sao cho đúng?

27.33K lượt xem Marketing
2

Em chào mọi người ạ. Em hiện tại đang là newbie trong ngành của mình. Do còn mới nên em có rất nhiều câu hỏi muốn hỏi ý kiến anh chị tiền bối. Tuy nhiên em thấy hỏi nhiều cũng phiền người ta mà có lần em hỏi còn bị mắng lại là gì cũng hỏi. Em nghĩ là cách hỏi của em cũng là vấn đề. Không biết các anh chị sẽ thấy thoải mái hơn nếu được hỏi như thế nào ạ? Em cảm ơn ạ.

Answered question
74

Trước khi hỏi thì em nên hiểu rõ vấn đề mình đang gặp khúc mắc. Có thể nhiều khi em hỏi quá chung chung khiến anh chị không thể hiểu rõ vấn đề em đang gặp phải, như thế sẽ tốn thời gian của cả 2 bên mà có thể làm người được hỏi cảm thấy khó chịu. Thêm vào đó, em có thể đưa ra những quan điểm cá nhân trong vấn đề đó rồi xin anh chị thêm ý kiến

Changed status to publish
1

Trước khi đặt câu hỏi mình nên tìm hiểu câu trả lời trước ạ, nếu cảm thấy chưa hiểu hoặc không hiểu 1 vấn đề nào đó mình có thể hỏi thêm. Và đặc biệt mình nên đặt vấn đề link với thực tế luôn nha

Changed status to publish
0

Trước khi đặt câu hỏi em phải tự tìm tòi trước nhé. Tìm qua google hay tài liệu sách báo gì đó. Ngay cả trên trường các giảng viên cũng thường yêu cầu sinh viên tìm hiểu kiến thức trước buổi học đó. Nếu như đã tìm mà vẫn chưa hiểu vấn đề thì hãy hỏi nha.

Changed status to publish
0
20 0 Bình luận

Lúc mà em hỏi ý, nhớ là phải hiểu mình đang hỏi cái gì, phần nào, khía cạnh nào của vấn đề. Chứ nhiều khi chị cũng được hỏi những câu mà nó bị ngớ ngẩn ấy. Kiểu bản thân người hỏi chỉ nắm sơ sơ về cái gốc xong hỏi bùm một cái lên cái ngọn. Lúc đấy kể cả chị có trả lời thì bạn ấy cũng vẫn chả hiểu gì.

Changed status to publish
0

Đừng đưa ra những cái câu hỏi nó chung chung quá, muốn hỏi gì thì tập trung vào đó thôi. Với lại hỏi thì đặt câu hỏi luôn nhé. Không cần vòng vo chị ơi anh ơi có thời gian không, em có cái này cần hỏi.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link