Nhân viên nghỉ sinh có được hưởng các chế độ lao động của công ty ?

3.25K lượt xem Nhân sự
0

Các ac cho e hỏi,
Nhân sự đang nghỉ sinh (vẫn còn là nhân viên cty, chưa nghỉ hẳn) thì bên phía cty ac có được hưởng các chế độ như: thưởng tết dương- tết âm, sinh nhật, 8/3… hay không ạ?
Về chế độ này có luật lđ nào quy định cụ thể không ạ?
Em xin cảm ơn nhiều ạ

Changed status to publish
0

Cái này phải qui định trong nội qui lao động, thỏa ước lđtt, thường họ vẫn được hưởng hết các chế độ như lđ thông thường, có chăng thì Tết nếu nhiều thì tính theo số tháng lv thực tế hưởng, tháng thai sản nghỉ có thể tính = 0,6 hay 0,8 tháng hưởng, cái hệ số đó do hđ thi đua của cty qđ

Changed status to publish
0

– Quy chế lương thưởng của công ty chưa có thì em xem lại trong Hợp đồng lao động có đề cập gì đến không? nếu vẫn không có thì việc này là tuỳ tâm của BGĐ rồi, người đề xuất xét duyệt sẽ là Trưởng phòng.
– Luật không quy định việc bắt buộc thưởng hay quà cho các ngày lễ, tết, sn, 8/3… đây là phúc lợi của công ty để giữ chân nhân viên. Nên nếu công ty ra văn bản không thưởng cho người nghỉ sinh thì đành chịu. ( Khá hơn 1 chút thì lấy thưởng chia trung bình 12 tháng, em làm mấy tháng thì được thưởng mấy tháng )
Nhìn chung công ty bỏ qua hoàn toàn việc thưởng cho nhân viên nghỉ sinh thì hơi tệ, nhắm không ưng thì tìm đường thôi.

Changed status to publish
0

Luật không quy định. Còn chính sách thưởng của cty sẽ nằm trong bộ chính sách của công ty, bạn check xem có hay không. Còn thưởng Tết thường có ý nghĩa ghi nhận sự đóng góp của thành viên vào trong hiệu quả kinh doanh. Bạn nghỉ sinh, về mặt lý, trong năm rõ ràng là không đóng góp nhièu bằng các bạn khác. Giả định chỉ có 1 số suát thưởng thôi thì bạn không nằm trong danh sách cũng đâu có gì là bất thường đâu. Một số công ty thưởng cào bằng, vd tất cả đều như nhau, thì cũng chi trả theo số tháng thực tế làm việc.
Túm lại, bạn cần xem lại quy chế thưởng của cty bạn đang quy định như thế nào nhé 🙂

Changed status to publish
0

Vẫn dc hưởng. Nghỉ sinh cũng đang là người cty. Có phải nghỉ luôn đâu bạn. Luật ko quy định nhưng cty quy định trong chính sách nhân sự đó

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link