Chế độ đóng bảo hiểm full lương là ntn?

20.25K lượt xem Bảo hiểmBảo hiểm
0
0 Bình luận

Cho e hỏi cty đóng bh full lương là sao ạ? Em gà mờ quá :((

Answered question
41

Đóng full lương là công ty đóng bảo hiểm bằng với mức lương tổng mà bạn được trả ấy. Ví dụ lương của bạn 10 triệu thì công ty sẽ đóng bh mức 10 triệu cho bạn (về cơ bản bạn sẽ được lợi về sau: tiền thai sản, thất nghiệp, về hưu,…). Nhiều công ty bây giờ chỉ đóng bh cho nhân viên mức lương tối thiểu theo vùng thôi (hơn 4tr một xíu)

Changed status to publish
18

Đóng BHXH full lương sẽ đảm bảo cho các bạn nhiều phúc lợi về sau. Nhất là phụ nữ khi nghỉ chế độ thai sản.

Changed status to publish
0

còn trẻ thì chọn mức cơ bản cho được nhiều tiền về túi mà tiêu cho thích. Sau khoảng 30 35 tuổi thì chọn full lương để lấy đường dài sau này nghỉ hưu. hay bệnh tật gì thì cũng tầm đó là ok.

Changed status to publish
0

Đóng BHXH theo đúng mức lương sẽ đảm bảo cho các bạn nhiều phúc lợi về sau. Nhất là phụ nữ khi nghỉ chế độ thai sản. Ví dụ lương ký vs bạn 10tr thì cty phải đóng BHXH theo mức 10tr….thì sau khi các bạn nữ nghie chế độ thai sản thì sẽ đx hưởng lương 6 tháng thai sản x 10tr đó = 60tr. Cầm cả cục. Còn cty trả lương bạn 10tr nhưng chỉ đóng theo mức cơ sở là 4tr…. Gì đó thì tiền nghỉ thai sản bằng 4tr…. X 6 tháng :))))) cái nào tốt hơn tuỳ các bạn nghĩ thôi

Changed status to publish
0

Tức là lương Net của bạn sau khi trừ thuế các thứ thì sẽ đóng 10,5% và cty đóng 10,5%. Ví dụ : lương 11 triệu trừ thuế thì còn số 10 triệu. Thì sẽ đóng % theo số lương đó theo quy định. Có nơi thì thoả thuận.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link