Không làm đủ công đóng BHXH thì sẽ phải tự đóng BHYT?

28.40K lượt xem Nhân sự
0

anh chị ơi em vừa nhận được thông tin từ sếp thấy hoang mang quá nên xin ý kiến từ các anh chị ạ.
Do 9/7 vừa qua nhà hàng bên em bị ngưng bán theo chỉ thị, nên em phải báo giảm KL hết cho NLĐ, và có bị truy thu 4.5% bhyt tháng 7.
Sếp em yêu cầu NLĐ phải chịu hết 4.5% này với lý do là “làm ko đủ công đóng BHXH thì phải tự trả tiền BHYT chứ”.
Em thì nói nên đóng theo tỉ lệ NLĐ 1.5% và công ty 3% vì đây là dịch bệnh phải ngưng hoạt động đâu ai muốn. Nhưng sếp không đồng ý.
Anh chị cho em xin ý kiến với em cảm ơn nhiều ạ

Answered question
0

Thấy các bạn comment ở trên cứ nói sếp ko có tâm ko có tầm. Xin lỗi các bạn chứ các bạn thử đứng ở vị trí đó xem??? Dịch bệnh không ai muốn cả, sếp là người không muốn như thế nhất các bạn ạ. Công ty đã quá khó khăn rồi, có những sếp phải đi vay lãi ngày để trả lương nhân viên với hi vọng cố gắng duy trì. Lúc các bạn ngồi lo NLĐ nghỉ vì hơn 100 ngàn truy thu BHYT thì sếp phải lo hàng tỷ để trả lãi ngân hàng. Sáng ra các bạn ăn bát phở 30 ngàn thì sếp ăn bát phở giống hệt các bạn lại mất 3 triệu (vì lãi ngày). Các bạn lại bảo làm kinh doanh thì phải chịu? Vâng, không chịu thì biết làm sao? Kêu với các bạn à? Dịch này, khi nghỉ được trả lương thôi đã là 1 hạnh phúc rồi các bạn ạ. NLĐ người ta cũng chỉ mong được trả lương thôi chứ ko nghĩ đến tiền BHYT này đâu

Bạn đang xem 1 trong số 8 câu trả lời, hãy nhấp vào đây để xem tất cả các câu trả lời.
Viết trả lời của bạn
Copy link