Không làm đủ công đóng BHXH thì sẽ phải tự đóng BHYT?

28.42K lượt xem Nhân sự
0

anh chị ơi em vừa nhận được thông tin từ sếp thấy hoang mang quá nên xin ý kiến từ các anh chị ạ.
Do 9/7 vừa qua nhà hàng bên em bị ngưng bán theo chỉ thị, nên em phải báo giảm KL hết cho NLĐ, và có bị truy thu 4.5% bhyt tháng 7.
Sếp em yêu cầu NLĐ phải chịu hết 4.5% này với lý do là “làm ko đủ công đóng BHXH thì phải tự trả tiền BHYT chứ”.
Em thì nói nên đóng theo tỉ lệ NLĐ 1.5% và công ty 3% vì đây là dịch bệnh phải ngưng hoạt động đâu ai muốn. Nhưng sếp không đồng ý.
Anh chị cho em xin ý kiến với em cảm ơn nhiều ạ

Answered question
1

Vâng nên thông báo trước, hoặc gửi 1 cái mail thư gửi lời xin lỗi trước thông báo tình hình hiện tại và thoả thuận trong thời gian bao lâu.

Changed status to publish
0

Em chỉ có 1 thắc mắc là: có anh chị nào đã từng làm HR xong lên làm chủ DN – lí giải hộ em tại sao các sếp lại như thế được không ạ? Biết là cty phải kinh doanh vì lợi nhuận, và sếp thì có tỉ tỉ thứ đau đầu về chi phí. Nhưng không thể làm đúng luật những thứ căn bản thế được ạ

Changed status to publish
0

Đóng theo đúng tỉ lệ luật quy định hoặc cty đóng hết nhé. Khi bạn báo NLĐ nghỉ KL từ ngày nào thì thẻ BHYT của họ cũng ngưng sử dụng từ ngày đó.

Changed status to publish
1

Mình còn được công ty đơn phương chấm dứt hđlđ có hiệu lực từ lúc nói. Chuyển toàn bộ công việc cho công ty kế toán dịch vụ làm để công ty đỡ khó khăn

Changed status to publish
0

Cái này công ty mình cũng đã từng gặp phải và tất cả đều trừ NLĐ, đều trước khi trừ có trao đổi trước với NLĐ. Dịch bệnh là điều không ai mong muốn. Nhưng đến cuối tháng mới báo giảm không lương để NLĐ sử dụng được thẻ BHYT.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link