Không có kinh nghiệm xin việc báo chí như thế nào?

30.15K lượt xem Báo chí
0
0 Bình luận

Mình học ngành truyền thông nhưng khá thích làm báo, khi còn trẻ cũng muốn được trải nghiệm trong môi trường báo chí chuyên nghiệp. Tuy nhiên mình lại chưa có nghiệp vụ báo chí, gia đình cũng không quen biết ai trong ngành này. Mình cũng có một số kĩ năng như viết lách, sử dụng cơ bản máy ảnh, phần mềm chỉnh sửa ảnh, video (mình đi làm được 1 năm rồi nha).Mình định đi học thêm lớp nghiệp vụ báo chí nhưng một số người khuyên mình không nên học (vì từ base cơ bản của mình mình có thể tự học, lớp ấy chỉ dành cho những người đã công tác tại tòa soạn cần chứng chỉ). Những bạn có kinh nghiệm có thể tư vấn giúp mình mình nên bắt đầu từ đâu không ạ?

Answered question
64

Mình nghĩ vẫn nên có kinh nghiệm rồi xin việc sẽ dễ hơn. Nếu bạn không được đào tạo qua trường thì có thể làm cv CTV viết báo trong lúc học, hoặc bạn có thể học thêm những khóa học nghiệp vụ báo chí

Changed status to publish
27

Mình thấy trên fanpage của VTV hay đăng tin tuyển dụng đó, bạn có thể tham khảo rồi nộp CV ứng tuyển thử xem. Đôi khi là bắt đầu từ vị trí rất nhỏ để đi lên.

Changed status to publish
20

Bạn nên đăng ký 1 lớp nghiệp vụ báo chí để nắm được các kiến thức cơ bản nhé. Còn nếu bạn yêu thích, có năng khiếu thì rèn luyện nhiều sẽ giúp các kỹ năng của bạn tốt hơn. Ví dụ bạn đăng ký làm CTV cho một số báo nhỏ trước, họ sẽ bớt khắt khe hơn. Sau thời gian làm việc cộng với học được nghiệp vụ rồi thì xin vào làm ở các cơ quan lớn hơn nhé.

Changed status to publish
0
Changed status to publish
0

Bạn nên làm ctv viết bài cho nhiều báo, khi có kinh nghiệm và mối quan hệ rồi thì tìm việc dễ hơn
Các tin đăng tuyển của các đơn vị truyền thông chỉ tìm ứng viên có kinh nghiệm thôi vì nếu không cần kinh nghiệm thì họ lấy các ctv lên rồi

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link