Xây dựng văn hóa doanh nghiệp như thế nào?

28.59K lượt xem Nhân sự
0
0 Bình luận

Làm sao để tạo văn hóa công ty tốt ạ?

Answered question
18

6 bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Đánh giá văn hóa hiện tại của doanh nghiệp bạn.

Xác định những gì bạn mong muốn về văn hóa doanh nghiệp của mình.

Xác định các yếu tố làm nên văn hóa doanh nghiệp.

Lên kế hoạch thu hẹp khoảng cách giữa văn hóa doanh nghiệp hiện tại và hình mẫu lý tưởng.

Bắt tay vào triển khai văn hóa doanh nghiệp.

Đo lường hiệu quả triển khai văn hóa doanh nghiệp.

Changed status to publish
0

Đầu tiên em tìm xem giá trị cốt lõi của cty là gì. Sau đó xây dựng những tiêu chuẩn để người lao động đạt được giá trị cốt lõi ấy. Tiếp theo xây dựng các quy định để bảo vệ các tiêu chuẩn và xây dựng rubrics đánh giá mức độ đạt được. Cũng cần đưa ra các hoạt động để tạo động lực và những quy định khác để chế tài sếp.

Changed status to publish
0

Dau tien nhất phai xay dung lai chinh sach quyền lợi mà ở đó việc chia sẽ duoc ưu tiên nhất.
Vi du: doanh số tính cho team chu ko phải tính cho cá nhân. Vì neu tinh cho cá nhân thì tinh thần cá nhân se vuot troi hon.
Thu 2 la xay dung campaign về đồng đội, truyền thông noi bộ phải đi nhung event, campaign “we’re a team”. Khuyến khích su lắng nghe, chia sẻ, ho trợ từ cấp cao nhất.
Ko lam duoc 2 cái do thì mục tiêu sẽ ko diễn ra.

Changed status to publish
0

Bạn ơi mình nghĩ đầu tiên bạn hãy thực sự kết nối ý nghĩa của câu một người vì mọi người và mọi người vì một người với các mục tiêu, văn hóa, hành vi hiện tại của công ty là như thế nào, cụ thể được hiểu như thế nào trong công ty dẫn tới các hướng dẫn cụ thể để mọi người có thể thực hiện hiện đúng như văn hóa này trong công ty. 2. là bạn phải đánh giá văn hóa hiện tại của công ty như thế nào, có kiểu hành vi, quyết định nào đi người lại văn hóa này hay không và hướng khắc phục là thế nào. 3 Sau đó bạn lên một kế hoạch chi tiết hành động để triển khai cụ thể từ chỉ thị và hỗ trợ ban đầu của ban giám đốc, sau đó là các công tác tuyên truyền, và sau đó là các kim chỉ nam hướng dẫn hành động trong từng loại hoạt động để thể hiện thế nào là một người vì mọi người và mọi người vì một người. Bạn phải định rõ ai phụ trách phần nào, và tấc cả các phòng ban, trưởng phòng đều phải tiên phong tham gia đầu tiên nên bạn phải thuyết phục được họ bằng sự ủng hộ của ban giám đốc và kế hoạch cụ thể rõ ràng của bạn. 4. Mình nghĩ 3 năm là quá lâu cho việc thay đổi văn hóa, 1 năm -1,5 năm là bạn phải thay đổi được hành vi trên diện rộng của công ty về điều này rồi vì đi làm khác ở nhà, ở đây có qui định của công ty hỗ trợ bạn triển khai nhanh hơn.

Changed status to publish
0

1 job lớn e nên có một bạn đào tạo hoặc truyền thông nội bộ hỗ trợ. Vingroup làm việc này rất tốt vì có hệ thống đào tạo bài bản và đội truyền thông nội bộ mạnh. Làm tốt thì một năm nhìn thấy ngay sự thay đổi

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link