“Viết bài test – Không tính phí” – Bạn nghĩ sao về vấn đề này

29.55K lượt xem Marketing
50

Dù sao cũng là công sức của họ, nếu bài test không được nhận thì cũng nên trả họ 1 khoản nho nhỏ, ví dụ là tiền 1 nửa bài chả hạn. Ngồi viết một đống chữ đâu phải là dễ dàng gì đâu.

Changed status to publish
0

Theo cá nhân mình thì tuỳ trường hợp cũng như ngành nghề mà chuyện test sẽ đúng hoặc sai. Mỗi người đều có góc nhìn khác nhau. Nghề viết, content,… có nên test hay không? Mình là có nhưng bài test ngắn và vừa chứ có nhiều chỗ lại bảo phải lập chiến lược, dàn bài 1 tháng… nó hơi sâu quá đối với một nhân viên chưa biết nhiều về công ty. Đi phỏng vấn chúng ta người đi làm cũng nên chuẩn bị tốt phần porfolio cho kỹ để nhà tuyển có thế thấy được thực lực của mình. Còn nhiều bạn thì gặp phải NTD ma dùng bài viết của mình làm của riêng thì các bạn ấy lại có ác cảm với chuyện test, nên câu chuyện đúng hay sai này luôn khó trả lời

Changed status to publish
0

Theo mình thì người nào thực sự muốn nhận công việc thì sẽ chẳng sợ test, thậm chí người đó còn thấy đó là cơ hội cho họ thể hiện sự khác biệt so với các ứng viên khác hoặc nhận ra được lỗ hổng của bản thân. Tầm giờ khó khăn, ng tìm việc nhiều, công ty tuyển thêm ít, rõ ràng là nhà tuyển dụng đang có lợi thế hơn trong việc chọn lựa các ứng viên. Lúc này các ứng viên khó lòng cao giá bắt ngta ko được test mình vì ngoài kia còn hàng trăm ng đang sẵn sàng test để được nhận việc.

Changed status to publish
0

Đối với mình bài test là cơ hội. Nên không nhất thiết phải trả công (trừ trường hợp lấy bài của ứng viên). Công ty mình ứng tuyển có yêu cầu làm bài test và phải viết ra giấy chụp lại gửi cho anh mentor. Nên mình cũng khá yên tâm.

0

Các bạn newbie cứ ngại bài test, test không đạt thì lại bảo là chắc “nó” lấy không bài của mình.
Tớ già râu mọc tới chân, 1 tháng vẫn bị khách trả lại 4-5 bài không đạt dù đã cộng tác với bên đó cả năm trời. Lúc tớ còn là lính mới, mỗi lần thấy ai tuyển ctv mà bảo “gửi links bài đã đăng rồi” thì hận vô cùng, ủa không cho làm thì lấy đâu ra kinh nghiệm và đòi tuyển kinh nghiệm, anh chị mần ơn test em đi, đãy test em đi, hãy cho em cơ hội chứng minh khả năng của em đi mà.
Tất nhiên nếu test chỉ 1 bài nhé, kiểu test làm nguyên cái plan 30 ngày + 20 bài post + 7749 cái kịch bản tiktok thì thôi.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn