Vì sao CV nhiều kinh nghiệm làm việc mà vẫn bị loại

25.52K lượt xem Sự nghiệp
7
0 Bình luận

Vì sao CV nhiều kinh nghiệm làm việc mà vẫn bị loại

Answered question
51

Bạn chắc cũng đã nghe qua “cái gì nhiều quá cũng không tốt”. Vả lại khi bạn nhiều kinh nghiệm quá thì đòi hỏi bạn sẽ cao hơn những người khác.

Làm việc ngoài kinh nghiệm ra thì còn do tính cách, ngoại hình có phù hợp không chứ không phải mỗi kinh nghiệm đâu nhé.

Changed status to publish
16

Nhiều công ty họ chỉ muôn tuyển người ít hoặc không có kinh nghiệm thôi. Bởi công việc của họ không quá khó, có thể đào tạo trong một vài buổi là làm đươc. Vậy nên tuyển nhân sự nhiều kinh nghiệm sẽ phải có mưc lương cao hơn, tốn kém chi phí cho nhân sự và CV tốt bị loại cũng là chuyện dễ hiểu.

Changed status to publish
3

Với góc nhìn nhà tuyển dụng, 1 bạn fresh nếu muốn thực sự học tốt 1 thứ đủ sâu ở 1 cty thì cần tối thiểu 6 tháng làm việc. Và nếu các vị trí làm việc đều ngắn và giống nhau, tức bản thân ứng viên đó không có “progress” theo thời gian. Bạn không cần làm nhiều 3-5 công ty, có thể chỉ cần 1-2 công ty và làm thật sâu, khoảng 1 năm và có sự thăng tiến lên làm trưởng nhóm intern chẳng hạn. Chẳng ai muốn thuê 1 nhân sự về để họ làm 3 tháng rồi lại nghỉ đâu.

Changed status to publish
4

Có quan điểm cho rằng sinh viên thì làm gì cũng được, có kinh nghiệm là được. Điều này cũng chẳng sai đâu, nhưng nếu muốn cạnh tranh vào những môi trường hàng đầu, tỉ lệ chọi cao, thì việc có kinh nghiệm thôi đã không còn đủ nữa. Phải đủ sâu, ở 1 mảng, phải là “chuyên gia trẻ” ở mảng đó.

Changed status to publish
0

I have the same problem, when applying for a new job, they would often ask about my time being an intern. At first I thought that working at multiple facilities can earn me more knowledge, however it turns out that is the complete opposite.
Now I see that even if the CV only has one job but they’ve worked for that job for over a year and have accomplised many things can still out perform a CV which has 3 or more 4-5 months jobs

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link