Tuôi tác có ảnh hưởng đến nghề design không?

1.36K lượt xem Marketing
0

Nhờ các b tư vấn cho m!
M năm nay 35 rồi đang làm sales công nghệ. Công ty chế độ tốt, lương cũng cao so với mặt bằng chung nhưng áp lực chỉ tiêu rất cao, lo nghĩ kpi bạc đầu. Ko đạt là bay màu trong nốt nhạc. M chán làm sales quá, m có sở thích về design, thiết kế. Giờ tuổi này còn có thể theo học và sống được nghề này ko mn? Thấy nhiều người nói nghề đó chỉ nên dưới 30 tuổi thì hợp thôi thì của m giờ có phải quá muộn để học và làm ko?
Và nếu còn có cơ hội thì bắt đầu học ở đâu và mất bao lâu thì ra làm được vậy mn?

Changed status to publish
0

Design, thiết kế như mình làm cũng có kpi bạn ah, nói chung làm cũng vất vả mỏi đó vì ngồi cả ngày. Nếu đó là điều bạn thích thì hãy cho mình cơ hội học, sau này ko hối hận vì mình đã làm những thứ mình thích. Mình đang làm công việc mình thích, cũng có khó khăn, nhưng do thích nên không sợ bạn ah

Changed status to publish
0

Tính bác có bị bướng và thiếu kiên nhẫn ko ạ?
Vì ngành này thì sếp hoặc khách sẽ bắt mình sửa thiết kế lên xuống cho đến khi vừa mắt họ với những nhận xét chung chung như là: ‘chưa ổn’, ‘chưa đẹp’, ‘sao sao á’, ‘như thế nào ý’. Phải thực sự chủ động, sáng tạo, nắm bắt trending, đam mê lắm thì mới theo nghề này dài lâu đc. Trong khi lương ngành này ko cao lắm: Fresher 10 – 12, Junior 12 – 18, Senior 18 – 35, Leader thì giá từ 35…
Người ta nói tuổi tác không quan trọng… Nhưng sự thực là các ông/bà designer càng già càng bướng, cái tôi lại càng cao trong khi khả năng bắt trend lại kém dần đi, lại còn dễ quạu, hay tự ái – trừ những ông/bà leader. Do vậy ít nơi dám nhận designer 35 tuổi mới vô nghề. 35 tuổi mà có kinh nghiệm lead thì mới ổn.
Nhưng nếu lạc quan mà nói thì bác có thể theo hướng freelancer và làm kiểu vì sở thích là chính cũng được. Biết đâu tổ nghề lại phù hộ.
Về học thì… Nghề này đòi mình cập nhật kiến thức liên tục ấy. Theo học khoá 3-6 tháng ở mấy trung tâm lớn cũng đủ để làm việc rồi.

Changed status to publish
0

Có trường nào dạy khóa tầm 3-6 tháng không mọi người? Nên học autocard, AI photoshop hay solidworks ạ? Mình thấy các web tuyển dụng hay yêu cầu biết các phần mềm này

Changed status to publish
0

Tuổi tác chỉ là con số thôi, chỉ là 35t quay xe bắt đầu lại thì cơ hội thăng tiến gần như bằng 0. Nếu đã có 1 ít tích luỹ thì có thể dấn thân nhận freelance rồi từ từ mở hẳn cty là ổn.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link