Trải nghiệm công ty gia đình

660 lượt xem Chuyện công sở
0

“Trải nghiệm làm việc tại công ty gia đình lần 2 của mình”
Chào mọi người ạ, em mới ra trường 1 năm nhưng trong vòng 5 tháng gần nhất đây em đã đi làm tại 2 công ty gia đình và đều gặp trải nghiệm không tốt cho lắm.
Công ty gia đình đầu tiên: Phòng HCNS dưới quyền tất cả các phòng và không được trao quyền, k có tiếng nói làm việc còn dưới cả phòng Sale, marketing, phòng kế toán….. Môi trường toàn người trẻ nhưng lại toàn người nhà sếp, (cả công ty chắc phải gần chục anh em họ hàng nhà sếp) nên mình có được nhắc nhở là “con ông cháu cha không được đụng vào” dù nhân sự đó có mắc lỗi, có đi muộn về sớm hay nghỉ mấy ngày k lý do cũng k đc phép có ý kiến (đương nhiên đặc quyền này chỉ dành cho người nhà sếp). Dưới Tổng Giám đốc là 2 Sếp nhỏ (cả công ty gọi vui vậy vì sếp nhỏ có sn 99 à). À mình không có thành kiến gì đối với việc trẻ tuổi làm Sếp cả miễn là có năng lực nhưng mình thường nhận được phản hồi từ tất cả các phòng đều là ” – Bạn này không có năng lực, giải quyết công việc theo kiểu trẻ con, giải quyết công việc theo cảm xúc, khách hàng đến khiếu nại sp thì không ra mặt mà đẩy nhân viên mới vào làm ra xử lý còn mình thì đứng ngó ở 1 góc cầu thang ròm xuống, giải quyết xong mới ra. Không thích ai thì xúi Sếp lớn cho nghỉ. Quản lý phòng Sale nhưng toàn bắt phòng MKT làm theo ý mình mặc dù k có kiến thức về mảng đó nên phòng MKT rất hay phản hồi thông tin khó chịu. Toàn đề xuất cắt bỏ hết chế độ chính sách của mọi người trong công ty, cả đợt Tết mình cũng bị công ty cắt hết thưởng Tết, Sếp nhỏ rảnh quá sẽ ngồi soi cam xem mng làm gì ai mà phẫn nộ có ý định xin nghỉ thì cắt luôn lương để khỏi phải trả. ….vân vân và mây mây. Luật rừng ở đâu để trừ lương, lấy cớ k trả tiền lương nên mình đã xin nghỉ k đóng BHXH cho người LĐ, yêu cầu làm đơn trước 30 ngày nhưng vừa viết xong thì mấy hôm sau gọi vào cho nghỉ luôn làm mọi người hơi bất ngờ. Công ty có hơn 3 chục nhân sự nhưng cứ mỗi kì thanh toán lương là mng lại nghỉ hết nên sẽ phải tuyển dụng quanh năm ngày tháng. Và đó sắp đến 15 rồi lại chuẩn bị 1 làn sóng nghỉ việc bắt đầu.
Công ty thứ 2 mình mới vào làm tại đây khi đi pv yêu cầu nộp bằng gốc, hưởng 80% lương thử việc…. nhưng mình có k đồng ý mà cứng rắn để trao đổi lại thành công theo mong muốn của mình là ít nhất 85% lương và k giữ bằng gốc. Tuy nhiên chỉ vào làm mới biết nó lại là công ty gia đình. Vì mình học chuyên ngành về hành chính văn bản nên khi văn bản sai thể thức mình đã đề xuất thay đổi để nó có thể tốt hơn nhưng mà không được chấp thuận mà phải làm y như cái cũ. Các quyết định toàn nói mồm mà k có văn bản nào chứng minh nên toàn bắt hcns thả gà ra đuổi. Vì chị HCNS cũ nghỉ nên mình nhận bàn giao từ phòng kế toán: thường CV sẽ là chấm công tính lương, BHXH, Giải quyết chế độ cho người lao động, theo dõi lịch làm việc của mng, tuyển dụng, các công việc hành chính như soạn thảo văn bản, quản lý VB ,…. đi làm đang rất nhiệt huyết thì đùng cái sếp “Bà” tự đăng tuyển và hẹn pv 1 anh và hôm sau cho Sếp lớn pv ah đó với vị trí hcns (Vì ngày pv mình cũng có hỏi thì công ty nói chỉ tuyển 1 người làm thôi vì quy mô nhỏ). Hmmm từ hôm đó mình suy nghĩ rất nhiều, mình Kb mình sai ở đâu cũng muốn biết để có thể thay đổi cho phù hợp, mong có thể cố gắng, nhiệt huyết với công việc, Mình có thể dành vài tiếng ở lại để lắng nghe anh em công ty để giải quyết mong muốn mng được ổn thỏa nhất. Nhưng sau câu chuyện này tinh thần mình cứ bị đi xuống, và chán nản. Không biết có ai rơi vào trường hợp như mình k, giờ mình cũng kb Sếp mong muốn như nào nhưng từ khi pv anh hcns kia thì các sếp hời hợt vs mình lắm không như trước nữa. Mọi người có lời khuyên nào cho trường hợp này k ạ ????

Changed status to publish
0

Làm cho cty gia đình thì HC-NS chính xác là ” Hành là chính”. Sếp lớn là cha, sếp nhỏ là con trai, con rể … Sếp lớn khi cần người thì nhỏ nhẹ, làm chết mịa luôn. Xong việc, hết lợi ích là phủi liền, hài hơn còn lấy thành quả người khác gán vô công cán cho con mình nữa. Nói chung là nên né thể loại ” gia đình trị ” ra.

Changed status to publish
0

Mình giống bạn á
Từ ngày vô tập đoàn lương cao, làm ít ngày hơn, sản phẩm làm ra chất lượng, không bị mắc mấy cái luật rừng 🙂 Mấy cái thằng khuyên làm cty nhỏ để biết nhiều thứ hơn cũng làm ăn chộp giật bỏ mẹ ra

Changed status to publish
0

Cty như bạn nói thì ông gđ đúng là ko có tầm rồi. Để cái bọn nhân sự ngu dốt nhũng nhiễu, làm việc vô tổ chức, vô kỷ luật, như cái chợ thì vất. Sớm muộn cũng tan nát. Nó thành văn hoá, thành thói quen, sau đéo sửa đc trừ khi thay máu. Cty vậy thì phát triển thế đéo nào đc. Thời nào rồi mà còn kiểu Cty vậy. Mở Cty ra là win win có năng lực tố chất thì cống hiến. Ko thì next. Việc gì phải đắn đo tiếc nuối Cty như vậy.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link