Nên trả lời câu hỏi phỏng vấn “tại sao em lại nghỉ ở công ty này công ty kia?” như thế nào?

26.86K lượt xem Kỹ năng
5

Anh chị em cho em xin kinh nghiệm phỏng vấn với ạ. Khi phỏng vấn thì mình nên nói gì và không nên nói gì? Và nói thế nào cho khéo. Đặc biệt là chuyên mục “tại sao em lại nghỉ ở công ty này công ty kia?” em thấy không nói không được mà nói không khéo lại thành ra là nói xấu công ty cũ.
Và với những công ty mình thực sự thích thì em nên thể hiện như nào để khả năng đc nhận cao hơn ạ. Em cảm ơn mọi người ạ

Answered question
1

Mình chia sẻ dựa trên kinh nghiệm bản thân, bạn có thể tham khảo thêm nhé. Đầu tiên, về nên/không nên nói gì khi phỏng vấn. Việc phỏng vấn sẽ dựa trên cả yếu tố khách quan và chủ quan từ người phỏng vấn. Bạn có thể chuẩn bị trước một số câu hỏi để có câu trả lời đầy đủ mà bản thân mong muốn. Để tráng những câu nói mang tính chủ quan và không khéo, bạn có thể nói dựa trên data, fact&figures để mang tính thuyết phục hơn.
Cá nhân mình thì thấy khi mình phỏng vấn xong cảm thấy vui vẻ, tự tin đầy mình và happy với câu trả lời của bản thân thì mình đã thành công rồi. Trong trường hợp mình không được nhận thì cũng rất vui vì đã thể hiện được đúng giá trị bản thân.
Chúc bạn sẽ tìm được cơ hội phù hợp nhe 😄

Changed status to publish
Bạn đang xem 1 trong số 4 câu trả lời, hãy nhấp vào đây để xem tất cả các câu trả lời.
Viết trả lời của bạn
Copy link