Nên thi lại ngành mình thích hay sau ra trường làm trái ngành?

26.38K lượt xem Sự nghiệp
10

Xin chào mọi người, em là sinh viên vừa trượt ngành marketing và logistics. Không may, em vào ngành luật kinh tế, bố mẹ em đều khuyên em nên thi lại. Bản thân em thì nghĩ các ngành kinh tế đều có liên quan đến nhau nên ko muốn lỡ mất 1 năm. Mn cho em lời khuyên em nên thi lại vào đúng ngành hay sau này làm trái ngành sang marketing hoặc logistic đây ạ, em phân vân quá.

Answered question
49

Mình chỉ sống một lần trong đời, mà sống thì sẽ hạnh phúc nhất khi làm điều mình thích, đổi lại 1 năm chờ đợi để có thứ mình thích thì cũng đáng lắm chứ. Mình ủng hộ bạn học hành cẩn thận thi lại trường mình thích nhé. Cố gắng lên!

Changed status to publish
113

Nếu mà bạn đã xác định sẽ làm trái ngành thì việc học 4 năm đại học ngành luật kinh tế sẽ rất lãng phí. Thay vào đó, bạn nên thi lại hoặc có thể học song bằng.

Changed status to publish
0

Logistics và MKT hơi khác xa nhau, ko hiểu sao e có đam mê mkt mà chọn ngành 2 là logistics. Còn câu hỏi tiếp tục học luật KT hay thi lại thì đây, a học luật quốc tế và ra làm mkt đây. Luật support khá nhiều khi e làm mkt nhé, nhất là về luật quảng cáo (cái này hồi học ĐH Luật họ chả đào sâu, nhưng khi học luật sẽ train tư duy/kỹ năng đọc hiểu vb luật), luật ngân sách mkt bao nhiêu, đăng ký công bố sản phẩm, nhất là sau này giải quyết crisis cho brand….

Changed status to publish
0

Hồi đó mình rớt ĐH xong, học CĐ, định thi lại nhưng lên SG 1 năm mình thấy quá tốn tiền gia đình nên chọn học luôn CĐ. Trong qua trình học thì mình đi làm thêm bên ngoài, tham gia vài cuộc thi nhỏ rồi đi học thêm khóa học ngành mình thích cũng như đi thực tập ngành mình thích và hiện tại thì sau 5 năm ra trường mình vẫn rất ổn. Mình thấy nếu sắp xếp vừa học trên trường vừa bổ sung kĩ năng bên ngoài thì ko sao cả.

Changed status to publish
0

Nếu em đã xác định là mình thích học marketing và logistics thì chị nghĩ em nên thi lại hoặc học thêm 1 bằng nữa, vì khi em đã biết em thích cái gì thì việc học trái ngành là rất lãng phí do em xác định không theo nên sẽ bỏ bẵng đi, tốn 4 năm và tốn tiền đi học marketing ở ngoài nữa. Nhưng nếu em chưa thực sự biết mình có thích marketing thật không thì em hãy học tiếp ngành em đã đậu và tìm hiểu về những ngành em thích. Bản thân các anh chị khuyên em không nên thi lại, chị nghĩ nhiều người lúc đầu cũng chưa biết mình thích gì và vào đại học mới bắt đầu tìm hiểu về ngành marketing, rồi thích thú rồi đi làm. Ngành marketing và logistics nhiều công ty không yêu cầu phải học từ ngành này ra, nhưng phần nào họ vẫn ưu tiên những người học đúng ngành. Em thấy đó, ngày càng nhiều người học ngành marketing, việc học trái ngành sau này có thể sẽ là bất lợi của em.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link