Lý do động viên bản thân mỗi khi muốn nghỉ việc?

600 lượt xem Sự nghiệp
0
0 Bình luận

Dạ chào cả nhà
Mình sinh năm 92 và nhảy rất nhiều công ty. Nhiều lần là vì công ty có vấn đề nhưng dần dần mình nghĩ do chính bản thân mình không tìm được định hướng và mục đích để phấn đấu ( chổ nào cũng drama như nhau cả thôi, quan trọng bản thân mỗi người phải không ạ?) . Mình tuyệt vọng và đau khổ lắm. Tại sao người ta có thể ổn định, còn mình chỉ nhiệt huyết thời gian đầu thời gian sau lại thấy nãn. Mình long bong hết chổ này chổ kia. Nhàn quá thấy mình ngu người, drama quá cũng thấy mệt..thế là nãn. Mọi người cho mình hỏi, mỗi khi muốn nghỉ việc mọi người thường lấy lý do gì để động viên bản thân ở lại vậy ạ? ( ngoài tiền ra ạ)
Em cám ơn cả nhà

Changed status to publish
0

ạn nhận ra vậy là tốt rồi. Ở đâu cũng có mặt này mặt kia. Bạn tạm cho bản thân ra ngoài khỏi những áp lực và mục tiêu ko rõ ràng 1 thời gian đi, để dọn dẹp tinh thần và não bộ trống nhất có thể. Ko sngi, áp lực gì hết. Cứ làm những gì mình thích và tốt (mình chọn đi học thêm kỹ năng). Khi mà bạn cảm thấy thoải mái tự do nhất là lúc bạn tỉnh táo nhất. Bạn sẽ dần tìm đc điều gì làm mình hạnh phúc. Mình đã từng có mức thu nhập 8 số nhưng ko mấy vui vẻ. Sau đó mình về lại mức thu nhập 7 số lại thấy vẫn ổn và có nhiều thời gian chiêm nghiệm hơn. Bây giờ mình lại tiếp tục đi vào vòng luẩn quẩn về cv và lương mình qđ nghỉ và mất thu nhập luôn. Nhưng khoảng thời gian này mình ko quá gây áp lực cho bản thân phải tìm cv khác ngay. Mà mình chọn học thêm kỹ năng (TA và lập trình). Dọn dẹp đầu óc cho trống bớt(thử thiền đi). Khi đó bạn sẽ nhận ra đâu là hướng đi tiếp theo của mình.

Changed status to publish
0

Ôi cái tuổi thân 92 =))
Cũng Nhâm Thân và nhảy việc như vượn. 1-2 năm/ 1 cty.
Sếp Tổng mình Thân 1980 cũng 1-2 năm 1 chỗ làm. À mà quên… vừa thành sếp cũ rồi =))
Lương lão 80 củ và mình cũng k chắc lão sẽ ở được bao lâu. (Mình làm phó cho lão ở 1 cty con thuộc tập đoàn top VN và vừa nhảy)
Cũng như bạn nhưng mình tự hứa lần tới sẽ cố gắng k nhảy nữa =)) vì nói thật nhảy nhiều giờ mình chả còn rõ mình thực sự muốn gì và giỏi nhất điều gì (1 lần nhảy là mình học lại 1 ngành kinh doanh mới toanh và 1 món nghề khác mới toanh). Cuối cùng mình chọn mục tiêu dễ nhất: Tiền.
Giờ cứ chỗ nào lắm tiền thì cắm dùi ở lại.
Nếu tìm động lực để ở lại ngoài tiền thì hãy sợ lớp trẻ ổn định 1 vị trí chuyên môn nó giỏi hơn mình, và mình nhảy nhiều quá sẽ bị tụt lại so với bọn đó.
Chưa kể nhảy nhiều quá CV sẽ bị skip rất nhiều bởi HR các công ty.

Changed status to publish
0

Ngoài tiền ra chả có lý do gì nếu môi trường làm việc không như ý. Cách tốt nhất là tự mình làm chủ, no đói tự chịu. Cuộc sống mà! Được cái này thì mất cái nọ. Muốn thảnh thơi cái đầu thì đôi khi phải tập mỉm cười khi tiền ít.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link