Làm thế nào để chuyển đổi từ làm content marketing sang brand executive?

20.48K lượt xem MarketingBarnd Marketing pr
2

Mình vào nghề là làm nội dung, nhưng bây giờ sau 4 năm thì mình thấy mình thích làm pr branding hơn. Mình muốn chuyển sang công việc đó thì cần chuẩn bị những gì? Và liệu các công ty có chấp nhận nhân sự chuyển ngành như thế này không?

Answered question
47

Mình thấy các công ty đều tạo điều kiện cho nhân viên của mình, huống chi cả 2 việc bạn nhắc tới ở trên vẫn là content.

2 cái này có khác nhau về cách viết và tư duy một chút nhưng với khả năng viết lách sẵn có, kết hợp đi học thêm 1 khóa học PR để lấy mindset thì chắc chắn là làm được. Tự tin lên

Changed status to publish
6

Bạn có tư duy tốt thì việc chuyển sang mảng này không khó chút nào. Các công ty hiện nay đều kết hợp 2 mảng này để phát triển mà. Vậy nên nếu trong công ty bạn làm có bộ phận này, hãy mạnh dạn đề xuất để được tham gia nhé.

Changed status to publish
0

Hi bạn,

Cá nhân mình thấy Content và PR có mối quan hệ mật thiết với nhau nên không thể coi là “chuyển ngành” được. Thực tế mình thấy rất nhiều bạn Content phải đảm nhiệm công việc của PR và ngược lại, vì thế mình có một vài đề xuất cho bạn như sau:

  • Bạn nên tham khảo JD vị trí PR Branding và xem liệu những công việc mà công ty yêu cầu bạn đã có kinh nghiệm chưa, có thể làm được không.
  • Nếu làm được, bạn cứ tự tin apply nhé. Còn nếu thấy nhiều công việc bạn chưa làm được, thì học hỏi cách làm. Bạn cũng có thể xin vào làm tại một số agency để học việc, lấy kinh nghiệm.

Dưới đây là một vài JD PR Branding mà mình tìm thấy trên JobsGO để bạn tham khảo (lưu ý rằng mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu và mô tả công việc khác nhau).

Công việc của công ty này khá đơn giản, nhưng của công ty bên dưới trông lại rất phức tạp.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link