Có nên chạy theo sự hot của IT?

954 lượt xem IT/CNTT
0

Dạo này nghề liên quan đến IT đang lên ngôi nên có vẻ các bạn đang rất ảo tưởng thì phải. Dạo qua 1 vài diễn đàn, nhiều bạn đang là banker, làm văn phòng thậm chí có bạn đã làm đc vài năm nhưng thấy “bạn em” IT, tester, dev… lương vài ngàn $ nên hoang mang quá, đòi đi học 1 khoá gì đó để chuyển nghề. Tự hỏi vài năm nữa bão hoà, nghề khác hot thì liệu các bạn có lại chuyển nghề k nhỉ.
Và nhiều bạn cũng nghĩ mình biết làm về IT thì muốn gì cũng đc, yêu cầu cty phải trả lương cao, thích thì làm chán chuyển chỗ khác.
Nhớ những năm tầm 2008, banker hot, mình có quen vài ông anh khách hàng phải đưa xe đến tận nhà đón đi ký hđ giải ngân. Sau bh đang thất nghiệp ở nhà bán loa đài và chơi forex kiếm ăn từng bữa.
Ngày trc mới ra trường, có bà chị hơn mình cả giáp đá ngang sang ngành khác, nên khi vào ngta phải xếp vào vị trí “người có kinh nghiệm”, nhưng cũng k khác gì 1 junior.
Kể vậy thôi hi vọng các bạn trẻ bh hãy cẩn trọng lại, cái gì cũng thay thế được và các cụ nói rồi “một nghề thì sống đống nghề thì chết”. Hãy cẩn trọng khi định hướng công việc. Chúc mọi nguời vui vẻ.

Changed status to publish
0

:)))) tưởng làm chủ doanh nghiệp thì ms có cái để nói, mỗi ngành IT thôi mà cũng bàn ra. T học NNA ra, giờ học 1 mảng Data bên IT bản thân non-tech nên cũng cố gắng vkl ra chứ có cái kiểu chuyển qua vì nghe lương ngàn lá mít đâu, do yêu thích và hứng thú mới muốn học để đi theo hướng đấy. Nhưng có vẻ nhiều ng mỉa mai một số ng non-tech quá nhỉ, thề lun chắc gì dân tech chả có ai ko chuyển ngành và chắc gì 100% toàn bộ dân tech sẽ giỏi cả toàn bộ, cũng có sự phân chia level như các ngành khác thôi, thậm chí non-tech chắc gì ko có ng giỏi đâu? Cũng như 1 ng tech qua 1 ngành khác như sales, thu mua, xnk chẳng hạn rồi họ lên bài chê bai úi dồi sao dạo này bên tech thiếu nhân lực hay sao mà chuyển ngành qua bên mấy lĩnh vực này vậy, làm như kiếm xiềng ngàn đô dễ lắm vậy á :))) rồi có thấy bị khó chịu ko dị? Mấy cái ngành nghề lúc hot lúc xuống chứ nó có hot 1 ngành nhất định đâu, còn về lương này kia thì phải xem định giá bản thân giữa họ vs cty ntn, công ty trả lương chứ ai trả lương đâu mà bàn ra làm giề. Trc IT thì bên xuất nhập khẩu cũng có vài bài ns lương ngàn đô rồi :))), xã hội thì luôn ko ngừng chuyển giao thì cũng như con người vậy thôi chả có cái gì ở đây cần cay cú quá làm giề, lo thân mình đi :))), sân si chi cực thay vì sân si thì lo tập trung nâng cao năng lực của bản thân, csong của mỗi người thì tự khắc sẽ có con đường đi của họ.

Changed status to publish
0

Thật, đọc vài bài toàn hỏi tựa tựa nhau. Học 1 ngành, xong ra trường k tìm đc việc, lại đòi hướng qua BA, DA, tester :))) bảo ngành mình làm lương thấp. Mấy job này toàn 2x. Chả hiểu kiểu gì

Changed status to publish
0

CNTT n là 1 cái rộng vô biên càng công nghệ số thì càng cần nhiều IT , cái ngành này chưa bjio là hết date như nhg ngành khác cả nhé chỉ có IT k chịu upd kiến thức ms hết date thôi ,mk k biết b hiểu sao về ngành này nhg b nhìn hơi hẹp và đừng ss ngành này vs các ngành khác

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link