35 tuổi có nên đổi nghề?

22.16K lượt xem Sự nghiệpSự nghiệp
4

Chào mọi người, mình hiện giờ đã 35 tuổi nhưng lại xuất hiện suy nghĩ muốn chuyển nghề. Nghề cũ thì vất vả mà tầm tuổi này thì lại không đủ tự tin rẽ hướng khác. Vì ban đầu mình không làm công việc đúng chuyên ngành nên giờ sợ năng lực yếu, khó xin việc làm. Ai đã từng rơi vào tình trạng này chưa ạ, cho mình xin ý kiến với.

Answered question
0

Chào bạn,

Mình ít hơn bạn vài tuổi nhưng mình cũng bắt đầu career path hoàn toàn mới khi đã 29 tuổi. Hiện tại thì mình cũng đã có được job ở career path mới sau khi tốt nghiệp khoá học kỹ năng trong 6 tháng.

Mình khuyên bạn nếu đã có mong muốn chuyển nghề thì cứ mạnh dạn học kỹ năng mới và thử sức, không có gì là không được. Nhưng trước khi làm hãy xác định rõ ràng mục tiêu đầu ra và chấp nhận những sự thật để không bị thất vọng. Và QUAN TRỌNG NHẤT là bạn nên nghiên cứu cẩn thận về đầu vào, đầu ra, cơ hội, khả năng phát triển trong 3-5 năm tiếp theo của ngành mới bạn định chuyển sang.

Ví dụ: ở tuổi của bạn, nếu ứng tuyển job Junior hay Fresher thì cũng hãy xác định lương sẽ thấp, đi làm có thể làm nhân viên của những leader kém tuổi mình, dẹp bỏ cái tôi để học hỏi từ đồng nghiệp … Nếu bạn xác định được những việc này thì việc học & chuyển ngành ở tuổi nào cũng không phải là không thực hiện được!

Chúc bạn sớm có những quyết định đúng đắn!

Changed status to publish
113

Em nghĩ là 35 tuổi cũng khó để có thể chuyển nghề, chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nếu anh quyết tâm thì sẽ được ạ. Với cả nếu chuyên ngành cũ của anh liên quan đến kinh doanh gì đó thì anh có thể xét đến trường hợp tự phát triển ạ, bắt đầu từ kinh doanh nhỏ sau đó mở rộng dần

Changed status to publish
6

Tuổi tác không phải vấn đề vì giờ tuyển dụng mình thấy nhiều nơi vẫn tuyển giới hạn tuổi đến 45 cơ mà. Do bản thân bạn có quyết tâm, có biết nắm bắt cơ hội hay không thôi

Changed status to publish
1

Mình nghĩ bạn cần phải thử, không thử sao biết mình làm được không? Nếu công việc hiện tại đã quá nhàm chán hay vất vả thì việc chuyển đổi sang hướng khác là điều cần thiết. Chỉ cần cố gắng, nỗ lực và không bỏ cuộc thì mình tin bạn sẽ có thể làm được thôi. Cố lên bạn ạ.

Changed status to publish
0

Còn cơ hội đến thì chỉ nhanh hơn một giây để chớp lấy thôi cũng sợ: Muốn có công việc mà không dám nộp hồ sơ, muốn có kinh nghiệm thì lại sợ đi làm ảnh hưởng việc học thay vì học cách kiểm soát thời gian thật hiệu quả.
Rất nhiều người thất bại bởi chữ “đợi” mà thôi…

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link