28 tuổi lương bao nhiêu thì đủ?

27.70K lượt xem Sự nghiệpLương
3

28t lương 12tr có coi là thấp ko ạ?

Answered question
34

Em xin chia sẻ câu chuyện của một người anh như thế này: “25 Tuổi anh cũng lãnh lương 10tr, Mỗi năm tăng lương được 400k @@. Lúc đó thấy cty có đào tạo tiếng Nhật để làm việc với khách hàng ở Nhật nên anh đã tham gia học. Sau 1 năm anh đậu N2 và được điều sang Nhật làm với mức lương 28man (tầm 60tr). Đó là lần đầu tiên em thấy cái iphone mới ra nó không quá tầm với mình nữa. Anh nhận ra là chỉ cần có sự nhảy vọt về năng lực thì lương cũng sẽ nhảy theo. Nên muốn tăng lương thì chi bằng học.”

Posted new comment

Minh co cam nhan giong nhu ban. Cam on ban da chia se

0

Lương bao nhiêu không quan trong quan trọng là chi phải thấp hơn thu mới ổn

Changed status to publish
16

Sẽ là thấp nếu như bạn là người có năng lực,có sự cố gắng, bạn giỏi thật sự nhưng môi trương thiếu sự phát triển nên chỉ trả được mức lương đó. Còn nếu bạn làm những nghề ổn định, không sáng tạo, k phát triển, 1 công việc lặp đi lặp lai mỗi lần và vẫn ở vị trí nhân viên thì như thế là vừa rồi đó.

Changed status to publish
0

“Xét từ phía người tuyển dụng : thì tuỳ xem bạn làm được gì cho doạnh nghiệp, cống hiến đc nhiều hơn 12tr mà trả 12 triệu thì là thấp, còn cống hiến cỡ 5-6 tr mà đc trả 12 triệu thì cao so với năng lực rồi.
Xét theo mục tiêu của bạn:
12 triệu mà có mục tiêu mua nhà thì quá thấp, nhưng mục tiêu đủ ăn, đủ cafe, sắm sanh cho bản thân thì vừa
Còn nhiều khía cạnh để xét, nhưng theo m đã trải nghiệm và rút ra thì, hãy chọn cv nào phát huy đc hết năng lực của bạn, nhìn thấy bản thân tiến bộ mỗi ngày, thấy sự tồn tại của m có giá trị với công ty hay với mn xung quanh ấy. Khi đó tầm tới thì tiền tới thôi”

Changed status to publish
1

Lương và tuổi liên quan gì tới nhau? Xem giá trị mình bỏ ra và nhận lại đã hợp lý hay chưa chứ.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link