28 tuổi lương bao nhiêu thì đủ?

26.40K lượt xem Sự nghiệpLương
3

28t lương 12tr có coi là thấp ko ạ?

Answered question
1

Theo ý kiến của mình lương 5tr mà bạn biết cách chi tiêu tiết kiệm thì vẫn đc coi là đủ nhưng 50tr mà tiêu 55tr thì cũng k bao giờ vừa. với 1 ng bt làm công ăn lương k quá giỏi thì mức lương trên 10tr cũng k dễ kiếm đc. còn việc kiếm thêm thì nếu có cơ hội thì cũng nên làm tận dụng tối đa khoảng tgian skhoe tốt nhất 25-45 tuổi để tạo ra tối đa thu nhập trong khả năng của mình là ok rồi.

Changed status to publish
1

“Ba em đi dạy 30 năm lương mới tăng đc 10tr vẫn nuôi được 2 anh em t ăn học tới hết đại học. H 24 tuổi lương 2x.
Nên lương bao nhiêu không qt đâu ạ. Chi tiêu hợp lý là được rồi. Có nhiều xài nhiều, có ít xài ít. Nhưng tóm lại đi làm công ăn lương, ko đầu tư thì không bh giàu nổi 🙁”

Changed status to publish
1

Lương và tuổi liên quan gì tới nhau? Xem giá trị mình bỏ ra và nhận lại đã hợp lý hay chưa chứ.

Changed status to publish
0

“Xét từ phía người tuyển dụng : thì tuỳ xem bạn làm được gì cho doạnh nghiệp, cống hiến đc nhiều hơn 12tr mà trả 12 triệu thì là thấp, còn cống hiến cỡ 5-6 tr mà đc trả 12 triệu thì cao so với năng lực rồi.
Xét theo mục tiêu của bạn:
12 triệu mà có mục tiêu mua nhà thì quá thấp, nhưng mục tiêu đủ ăn, đủ cafe, sắm sanh cho bản thân thì vừa
Còn nhiều khía cạnh để xét, nhưng theo m đã trải nghiệm và rút ra thì, hãy chọn cv nào phát huy đc hết năng lực của bạn, nhìn thấy bản thân tiến bộ mỗi ngày, thấy sự tồn tại của m có giá trị với công ty hay với mn xung quanh ấy. Khi đó tầm tới thì tiền tới thôi”

Changed status to publish
34

Em xin chia sẻ câu chuyện của một người anh như thế này: “25 Tuổi anh cũng lãnh lương 10tr, Mỗi năm tăng lương được 400k @@. Lúc đó thấy cty có đào tạo tiếng Nhật để làm việc với khách hàng ở Nhật nên anh đã tham gia học. Sau 1 năm anh đậu N2 và được điều sang Nhật làm với mức lương 28man (tầm 60tr). Đó là lần đầu tiên em thấy cái iphone mới ra nó không quá tầm với mình nữa. Anh nhận ra là chỉ cần có sự nhảy vọt về năng lực thì lương cũng sẽ nhảy theo. Nên muốn tăng lương thì chi bằng học.”

Posted new comment

Minh co cam nhan giong nhu ban. Cam on ban da chia se

Viết trả lời của bạn
Copy link