Từ chối làm việc với mức lương và cv như trên là đúng hay sai?

580 lượt xem Sự nghiệp
0

Chào anh chị
Anh chị sẽ đồng ý hay k khi sếp kêu mình mua hóa đơn đầu vào (hđ khống để khấu trừ thuế) cho cty?
Hàng quý cả chục triệu tiền thuế phải khấu trừ và khi đưa bảng kê hđ phải mua thì sếp kiểu như là k biết gì vụ hđ này, mua sao để sau này k bị gì (kiểu đổ trách nhiệm cho kt). Tạo hẳn 1 gr zalo có e, sếp và bên ncc hđ nhưng trong gr chỉ có mình e và bên đó nch. Sếp hoàn toàn k tham gia vào cuộc trò chuyện, khi e nói quý này e k biết phải mua gì thì cứ bảo để sếp suy nghĩ mặt hàng để mua nhưng thật ra sếp k mua và tự e phải kê.
Hiện tại do tình hình cty, sếp cho e làm việc theo kiểu ctv (có thể đi làm cho cty khác) chỉ làm hồ sơ thanh toán + xuất hđ + tính lương + mua hàng và đề xuất hàng + báo cáo quý (gồm cả mua hđ đầu vào) vào cuối tháng. Lương 3tr/ tháng vì làm parttime kiểu ctv nên 3tr là hợp lý.
Ban đầu e từ chối vì
1. Sếp lừa toàn bộ vp là cty sẽ chuyển vp nên dọn đồ tất cả ở vp về kho nhà sếp rồi thông báo địa chỉ vp mới gần đó. Đến cuối tháng nhắn tin bảo là các bạn làm thì trả 3tr/ tháng (làm những việc tại nhà thường phát sinh cuối tháng thôi và các bạn có thể đi làm cty khác), ai k làm thì đầu tháng nghỉ. (Theo e biết như vậy là cty sai luật)
2. Lúc nào cũng nói các bạn đi cùng vs cty thì cty k bao giờ để bạn thiệt thòi, các b là nv nòng cốt k muốn mất các bạn.
3. BHXH thì bảo e làm hồ sơ thay đổi chức danh để ép lương bhxh 1 bạn trong vp xuống để đóng mức bh bằng nv LĐPT.
4. Nv vp thì 6 tháng mới đc đóng bhxh.
5. Công việc của e ban đầu là kt nhưng vào làm thì kt + admin + hỗ trợ điều hành + làm lặt vặt. Lương 7tr chưa trừ bh. Tại mới ra trường nên e chấp nhận, đã vậy còn nói lương cty trả cho các bạn k cao cũng k thấp. Nếu cty phát triển các bạn sẽ là sếp, trưởng phòng vì các b đã đồng hành cũng cty.
6. Lúc e đề xuất lương 3tr k đc vì công việc kế toán của e vẫn y như bình thường chỉ là k có những công việc chạy vặt khác. Thì sếp trở mặt ngay, bảo là lúc trc thuê các bạn làm 8h giờ các b chỉ làm ctv và có thể làm cho cty khác nếu các bạn thấy k hợp thì nghỉ 🙂 “vị trí của b chị làm đc” (k bằng cấp kte, thậm chí chị ấy chưa làm qua vị trí kế toán bao giờ).
Theo anh chị em từ chối làm việc với mức lương và cv như trên là đúng hay sai ạ. E muốn nghe lời góp ý của anh chị để e k phải tiếc khi bỏ lỡ cơ hội. Em cảm ơn a chị.

Changed status to publish
0

Đọc đến điều 4 là thấy vi phạm pháp luật nặng rồi bạn à

Changed status to publish
0

Cẩn thân đi tù như chơi chứ mà làm biến ngay còn kịp

Changed status to publish
0

Mình hiểu là sếp thì tất nhiên là sẽ có hứa nhảm nhí. Nhưng mà nhảm nhí tới mức phạm pháp thế kia thì nghỉ quách cho rồi.
Bạn từ chối là đúng đấy. Ko chỉ là vde về lương bổng đâu, mà làm việc thiếu đạo đức đến mức phạm pháp như thế thì nghỉ là đúng rồi.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link