Nếu người bạn 10 năm chưa gặp mời bạn đi đám cưới, bạn có đi không?

22.23K lượt xem Kỹ năngPhỏng vân
0

Đi phỏng vấn nhà tuyển dụng hỏi “Nếu người bạn 10 năm chưa gặp mời bạn đi đám cưới, bạn có đi không?”Trả lời như thế nào?

Answered question
83

Nếu người ta đã có lời thì mình cứ đi thôi. Không biết trước đó có chuyện gì xảy ra giữa hai người hay không nhưng khi bạn của bạn đã có lời mời trước mà bạn lại cố chấp không chịu đi thì bạn đang tự biến mình thành người ích kỷ. Đây cũng là cách để nhà tuyển dụng xem xét và đánh giá tư duy, khả năng giao tiếp, ứng xử của bạn

Changed status to publish
0

Chào bạn,

Nếu là mình, mình sẽ trả lời câu hỏi này như sau:

  • Mình sẽ đi nếu bạn đó gọi điện hoặc gửi thiệp cho mình, hoặc nếu sống ở gần nhau mà cafe gặp nhau rồi mời thì ok luôn không có vấn đề gì cả.
  • Mình sẽ không đi nếu bạn đó nhắn tin qua messenger, zalo … hoặc kiểu chụp ảnh thiệp cưới gửi cho mình (đã gặp thật).

Mình có ông bạn ở công ty cũ 3-4 năm không gặp nhưng ông bạn ấy alo mình bảo “bạn ơi chuẩn bị tinh thần về nhà tôi ăn cơm nhé” là mình hiểu luôn, mình đi vui vẻ và còn cầm kèo lái xe chở vài bạn khác đi cùng vui vẻ luôn 🙂

Changed status to publish
0

Cũng tùy vào mqh đó trong 10 năm trc ra sao, nếu mqh tốt thì vẫn đi.

Changed status to publish
0

Thực ra, nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này là để kiểm tra năng tư duy phản ứng của ứng viên, đối với một người làm trong ngành bán hàng mà nói, quan hệ xã giao là vô cùng quan trọng, suy nghĩ vấn đề không thể chỉ đứng trên lập trường của mình, phải suy nghĩ vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, “phân tán” tư duy, có như vậy thì dù có gặp phải đề khó, bạn đều có thể nghĩ ra được phương pháp giải quyết.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link