Mọi người nghĩ sao về việc làm 2 đầu việc nhưng nhận 1 đầu lương tại Công ty?

3

Chào mọi người,

Mình hiện tại đang ở trong tình huống cấp trên/lãnh đạo đề xuất về việc làm 2 đầu việc với 2 chuyên môn khác nhau nhưng vẫn nhận 1 đầu lương. Lí do cấp trên đề xuất là vì mình có khả năng làm được cả 2 việc, nhưng hiện tại tình hình tài chính của Công ty không tốt để có thể trả lương 2 vị trí cho mình.

Theo mọi người, mình nên:

  • Chấp nhận lời đề nghị và làm trong 1 khoảng thời gian cố định (3 – 6 tháng) để phát triển kĩ năng mới. Sau đó dựa vào kết quả đầu ra để offer một mức lương mới?
  • Từ chối, chỉ làm 1 đầu việc hiện tại hoặc 1 đầu việc mới.

Mọi người cho mình tham khảo ý kiến nhé, xin cảm ơn!

Answered question
83

Mình nghĩ bạn nên offer 1 mức lương mới ngay từ đầu khi nhận việc, mình cho công ty lợi ích thì mình cũng phải nhận được phần thưởng tương xứng chứ. Mối quan hệ 2 chiều mà :vvvvv

Changed status to publish
21

Nếu 2 chuyên môn của bạn đều vững thì việc offer lên một mức lương cao hơn. Mình đi làm, mình bỏ chất xám, công sức thì mình xứng đáng được hưởng quyền lợi tốt nhất bạn ạ. Còn nếu mỗi thứ chỉ biết 1 chút thì nên làm để rèn luyện và phát triển hơn, sau này khi chuyên môn đều tốt rồi thì bạn vẫn có thể tìm kiếm một công việc khác với mức lương hậu hĩnh mà mình mong muốn nhé.

Changed status to publish
17

Như mình thì sẽ từ chối, chỉ làm 1 đầu việc thôi ạ.

Changed status to publish
13

Bạn có thể đề xuất với sếp, bạn có thể quản lý 2 đầu việc nhưng cần có người hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Còn nếu sếp không đồng ý thì hãy mạnh dạn offer mức lương cao hơn nhé. Công sức mình bỏ ra thì mình phải được hưởng mức lương xứng đáng.

Changed status to publish
1

Chấp nhận lời đề nghị và làm trong 1 khoảng thời gian cố định (3 – 6 tháng) để phát triển kĩ năng mới. Sau đó dựa vào kết quả đầu ra để offer một mức lương mới?

Mình mong b sẽ chọn cái này nhé. Vì khi bản thân mình đã nâng cao được tay nghề thì mình tin chắc công ty không thể nào đánh mất một nhân tài như b được.

Nếu đến lúc kỳ hạn 6 tháng mà công ty không chịu tăng lương nữa thì hãy nghỉ vì hiện tại dịch còn chưa ổn định nhảy việc lúc này rất khó ổn định đấy ạ.

Và đến lúc nghỉ việc thì b cũng có thể tự hào rằng bản thân mình cũng đã làm rất tốt và tự tin đi apply công việc mới thôi

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link