Làm việc ở công ty nước ngoài cần lưu ý gì?

26.75K lượt xem Sự nghiệp
0
0 Bình luận

Chào cả nhà, chuyện là em sắp nhận việc tại một công ty (nhỏ thôi) nhưng có sếp tổng là người Hàn Quốc. Và văn hóa công ty đó cũng có vẻ theo hướng giống văn hóa Hàn Quốc luôn ạ.
Lúc trao đổi công việc và qua tìm hiểu thì em chỉ biết là ở công ty đó thì thường sẽ không có những cuộc vui như kiểu ăn uống chơi bời sau giờ làm, và thậm chí là sẽ không có đi du lịch cuối năm (thay vào đó là sẽ thưởng một khoản tiền tương ứng).
Mọi người có kinh nghiệm hay lưu ý gì không chia sẻ với em với ạ :(((

Changed status to publish
0

Cũng tùy công ty với tùy tính. Nhưng đa số sẽ khó tính, thích quát tháo (nặng nề) dù lỗi nhỏ, coi trọng hình thức và thích thảo mai (cả đất nước HQ đều vậy), ít có người tôn trọng lao động VN, ít cảm thông.
Mặt khác, tính kỉ luật cao, không ngại dạy và chia sẻ kinh nghiệm. Vì vậy nếu là ng chăm chỉ, ham học hỏi, kỉ luật cao thì họ tôn trọng.

Changed status to publish
0

sau khi làm cả cty Trung và Hàn t rút ra là
1. sếp Hàn coi trọng hình thức và lễ nghĩa, đến làm hay đi về đều phải vào phòng chào sếp. làm cty Trung thì sếp chả bao giờ để ý mấy chuyện đó
2. cty Hàn cực ít mấy vụ bonding, ăn uống của nhân viên, sếp Trung cực kì hay rủ đi ăn uống các thứ, làm vc thoải mái hơn nhiều
3. ng Hàn vẫn còn kiểu thượng đẳng, ng trung làm vc có trách nhiệm tập thể cao hơn.

Changed status to publish
0

Tuỳ công ty thôi.
Cty chị là cty Hàn mà vui như Tết, sếp hiền, cho quà suốt ngày. Trà sữa quanh năm. Sinh nhật, karaoke, du lịch không thiếu món gì.
Công ty đang có tiệc còn chơi kéo búa bao cử người vô phòng sếp Tổng xin rượu uống hoài 🤪🤪🤪 Sếp Hàn bên chị chìu nhân viên hơn cả sếp Việt ^^

Changed status to publish
0

Mình làm trong doanh nghiệp VN chuyên dự án FDI có sếp Hàn và khách hàng thì nhiều quốc gia cả người Hàn:
1. 8h họp thì 8h kém 10 phải có mặt set up các thứ cbi sẵn sàng. Đúng 8h là chạy nội dung.
2. Họp hành nhiều, họp từ sáng đến chiều. Cấp quản lý thì chỉ ăn với đi họp cũng hết ngày. Họp thì phải đủ hết các ban bệ
3. Nhiều đòi hỏi, nhiều yêu cầu, chạy theo cũng chóng hết mặt. Trả giá thì thấp. Kỹ tĩnh, tỉ mỉ.
4. Hàn cũng có Hàn this Hàn that, có người giỏi và cũng có người chỉ hơn ở cái quốc tịch.
5. Ăn uống thường xuyên ăn đồ Hàn. Ko quen thì sẽ khó ăn. Tinh thần dân tộc cao. Trọng người đồng hương và ủng hộ các sản phẩm từ quê hương.
6. Ko thích Trung, Nhật lắm: đưa sơn Nippon thì bảo tao ko dùng đồ Nhật. Có ông thì ghi hẳn vào văn bản mời thầu là ko đc dùng đồ của thằng Trung Quốc.
7. Đề cao tính kỷ luật, chăm chỉ, làm việc rõ ràng, yêu cầu trách nhiệm.
8. Nghe nói nhiều ông bên Hàn tranh nhau để lấy xuất đc sang Việt Nam, Vietnam is the best country.
….

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link