Làm content có cần phải biết thiết kế?

15.86K lượt xem Marketing
7

Em vừa mới bắt đầu bước vào con đường con-sen ạ. Em có đi tìm việc thực tập và đọc qua nhiều JD. Thì em thấy JD nào cũng ghi biết thiết kế là điểm cộng. Nhưng mà viết content đã nhức não lắm rồi còn phải giỏi thiết kế nữa ạ :((

Answered question
51

Nếu bạn vào công ty nhỏ 1 ít các ban bệ, không có or ít thiết kế thì họ sẽ yêu cầu bạn biết thiết kế luôn để giảm tải tiền lương khi phải thuê thêm 1 người nữa.

Còn công ty lớn thì không cần biết thiết kế vì có ban bệ đủ cả, team thiết kế. Tuy nhiên biết tke vẫn tốt vì những ảnh đơn giản mà đợi tke mất quá nhiều thời gian thì bạn có thể tự làm bằng phần mềm đơn giản như là canva pro chả hạn.

Changed status to publish
20

Content nó có nhiều mảng bạn ạ, content marketing thì còn cả các công việc về social nữa, mảng này thì không đòi hỏi quá cao về hình ảnh hay video gì cả, chỉ cần bạn biết cơ bản là được. Vì nhiều nơi họ không tuyển riêng thiết kế về làm ảnh để bạn đăng fb, website mỗi ngày đâu. Với cả làm content không mà không biết thiết kế lương thấp nữa đó.

Changed status to publish
0

Nếu b làm cty lớn chia các bộ phận rõ ràng hẳn là không cần biết hơn cần chút tư duy thiết kế. Còn làm việc trong các cty vừa và nhỏ là phải tự học biết thêm hết á

Changed status to publish
12

Bây giờ nghề gì cũng thế á bạn, cần đa di năng 1 chút thì sẽ có cơ hội hơn. Bạn k biết thiết kế thì vẫn sẽ tìm được việc làm, tuy nhiên mức lương sẽ không quá cao và bạn sẽ cứ giậm chân tại chỗ, khó phát triển được. Đơn giản như làm CTV content nhiều nơi còn tuyển người biết chỉnh sửa ảnh cơ bản mà. Vậy nên nếu mới vào nghề, có ý định thực tập thì cố gắng học hỏi chút ít về mảng này nhé. Chúc bạn thành công.

Changed status to publish
25

Có tư duy thiết kế và biết thiết kế cơ bản sẽ giúp bạn làm việc thuận lợi hơn. Bạn không thể đảm bảo được công việc của bản thân sẽ bị thay thế bởi người khác nên hãy học hỏi nhiều hơn để có thể làm nhiều hơn và chứng minh năng lực của chính mình.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link