Mình trước:
Công ty có tất cả 10 người.
Làm từ 8h đến 17h, nhưng sáng chia nhau đi chợ, 11h đứng dậy nấu cơm, ăn xong rửa bát, đi ngủ 15p =))))
Kể ra thì cũng vui, sếp khá tốt, nhưng ko được đóng bảo hiểm, cũng chẳng có tiền thưởng.
Mình làm được 1 năm, công ty phá sản rồi.
9 Trả lời
Trước mình cũng làm ở công ty gia đình nè, công ty hỗ trợ ăn trưa nhưng đến giờ là nhân viên phải tự nấu cơm ,rửa bát các thứ. Tính ra thời gian nghỉ trưa 3 tiếng cũng k đc bao nhiêu.
Mình cũng từng làm công ty gia đình nhưng đó là khi còn khá ít tuổi (22 – 23 tuổi). Công ty là một shop bán đồ mẹ & bé, tầng 1 là siêu thị còn mình làm ở bộ phận marketing ở tầng 2.
Ưu điểm:
- Mọi người coi nhau như gia đình, support nhau nhiệt tình, cũng có các buổi ăn uống, offline để tăng tính gắn kết.
- Lương thưởng trả đầy đủ không chậm trễ bao giờ.
- Các quy định về đi muộn, KPI, đánh giá công việc … không thực sự sát sao vì bản chất Manager, Sếp cũng không quá chắc chắn.
Nhược điểm
- Lương, thưởng thấp so với mặt bằng chung. Điều chỉnh lên xuống thất thường theo tình hình kinh doanh của Công ty.
- Không có phòng ban một cách rõ ràng, hồi đó bà chị Kế toán kiêm luôn Nhân sự/C&B. Chấm công bằng cơm, tính lương đôi khi sai phải đi check lại mất thời gian, mất việc.
- Không có các loại phụ cấp, trang thiết bị hơi tệ và vì công ty gia đình nên văn phòng là nhà riêng của vợ chồng sếp, phòng khá bé và bí.
Thông tin đến bạn 🙂
Vậy họ cần người làm việc nhà chứ không phải là công ty phát triển năng lực thành công để phát triển sự nghiệp vì vậy họ mới phá sản.
Công ty gia đình: Sếp mua đồ ăn cho nhân viên, vợ sếp lườm nguýt thế là từ đấy sếp mời nhân viên không dám ăn nữa.