HR gửi thư mời phỏng vấn bằng email cá nhân mà không phải email công ty có sao không?

20.47K lượt xem Nhân sự
4
0 Bình luận
Anh/chị cho e hỏi. E mới ứng tuyển 1 công ty. Hr gửi mail cá nhân để mời e tới công ty phỏng vấn chứ không phải mail của công ty, anh/chị cho e hỏi là có sao k ạ rồi có nên tới phỏng vấn k ạ.
Answered question
118

Mình nghĩ dùng mail cá nhân cũng không ảnh hưởng lắm, chỉ là có cảm giác không được chuyên nghiệp bằng việc sử dụng mail công ty thôi. Còn bạn đã nhận được mail nếu cảm thấy okie thì đi phỏng vấn, không thì ứng tuyển chỗ khác khiến bạn cảm thấy an tâm hơn :vvvv

Changed status to publish
22

Nhiều công ty nhỏ thì HR họ hay dùng tài khoản email cá nhân luôn ý bạn. Cái này cũng không vấn đề gì, bạn cứ thử đi phỏng vấn xem như thế nào, dù sao cũng không mất gì. Trước chị nhân sự công ty mình cũng dùng tài khoản riêng gửi mail, mình vẫn đi và giờ trở thành nhân viên kỳ cựu rồi nè.

Changed status to publish
17

mình thấy nhiều cti nhỏ Hr vẫn dùng mail cá nhân. Cái ý k ảnh hưởng lắm, chủ yếu quy chế các thức của cti như nào thôi ak.

Changed status to publish
11

Mail cá nhân thì cũng không sao, nhưng mình thấy nó không chuyên nghiệp. Với những công ty lớn hay hoạt động kiểu bài bản, chuyên nghiệp thì họ sẽ không như vậy. Như mình thì thường sẽ không tham gia phỏng vấn nếu HR gửi bằng mail cá nhân =))

Changed status to publish
0

Mail nào cũng được nhưng thường các công ty sẽ mua và tạo mail theo nguồn miền công ty, hoặc ít ra, HR sẽ lập 1 mail mới có đuôi tên công ty hoặc liên quan đến công ty, như vậy sẽ chuyên nghiệp và tạo độ tin tưởng hơn. Nếu bạn đã tìm hiểu về công ty đó khá kĩ, mô tả công việc phù hợp, thời gian hẹn lịch phỏng vấn phù hợp với bạn thì nên mạnh dạn đi nhé. Nếu không thì nên rep mail từ chối để HR chủ động sắp xếp.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link