Được HR khen nhưng vẫn trượt phỏng vấn?

921 lượt xem Nhân sự
0

Em đi phỏng vấn ở cty kia, chị pv chuyên môn e nói cv của e khá đẹp đấy. Xong hỏi mấy câu chuyên môn thôi thì e vẫn trl được. Rồi từ lúc đó tới cuối cuộc pv (khoảng 30p) chị ấy chỉ nói về các công việc e phải làm, về công ty có đối tác này đối tác kia bla bla. Em và chị ấy còn trò chuyện vài câu về nghề nữa. Chị ấy cũng nói em cứ về xem đi có gì thì báo lại chị. Em bảo ơ bên chị nhận hay ko chứ sao em báo đc ạ. Thì chị ý bảo là chắc sẽ có kết quả sớm thôi vì chị đang cần người mà.
Đến nay là 1 tuần rồi mn ạ 😞 Thế là em trượt phải hong mn? Huhuhu.

Changed status to publish
0

M cũng thấy có mấy công ty HR thiếu kỹ năng thật. Việc mail lại hay ko thì cũng nên giải thích cho ứng viên biết. M nghĩ là HR nên cho ứng viên 1 cái hạn định, và giải thích vs ngta là trong thời gian đó mà ko có mail lại thì có nghĩa là ứng viên đã trượt vòng phỏng vấn và không được tuyển dụng vào công ty chứ. Còn cái kiểu im im ko thông báo, ko mail j là rất mất lịch sự luôn. Ngta cũng nên đc biết là m bị trượt hay dư nào để tính đường đi chỗ khác chứ. Chờ đợi trong vô vọng lỡ mất bn thứ của ngta thì sao.

Changed status to publish
0

Mặt dày thì gửi mail thẳng hr bên đó để cảm ơn buổi pv và hỏi kết quả sao nói 1 câu để biết. Biết đâu do giãn cách mọi ng đều làm việc 1 cách “từ tốn” đó bạn.

Changed status to publish
0

Phải nói thật ở VN hiện tại là một số cty hr thiếu kĩ năng rất nhiều . Dù đã pv rồi chọn được người xong rồi , còn nhừng người mà các bạn mời đến đi pv ngta đã bỏ thời gian đến thì hr hay bộ phận tuyển dụng cũng nên bỏ thời gian mail lại một cái cho ngta biết để ngta khỏi mong đợi , đó là phép lịch sự tối thiểu , chứ nhiều bạn lấy lí do là ko có thời gian , ủa đó là 1 phần cv của các bạn , mà các bạn ko làm còn đổ cho ai ?????

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link