Đối phó với mưu hèn kế bẩn chốn công sở

2.70K lượt xem Chuyện công sởCông sở
0
0 Bình luận

<<< MƯU HÈN KẾ HIỂM CÔNG SỞ >>>
Ban đầu mình không tính chia sẽ nhưng cuối cùng vẫn nghĩ nên đăng cho mọi người biết để phòng.
Các nhân vật dưới câu chuyện:
– Giám đốc điều hành
– Sếp mình
– Chị A: đang nghỉ thai sản
– Chị B: chuyên làm bảo hiểm xã hội
– Chị C: chuyên mảng đánh giá
.
Tình hình là như thế này. Mình mới vô công ty này được gần 2 tháng, vị trí Nhân Sự chuyên chấm công, tính lương cho 700 – 800 người.
.
Hợp đồng của mình là hợp đồng thời vụ làm thay chị A thai sản 6 tháng thôi nhưng do ngồi ở vị trí quan trọng nên lương còn cao hơn chị B chuyên làm BHXH (đã vô công ty từ khi mới thành lập)
.
Tất cả công việc khi mình vào làm thì sếp bảo chỉ làm những việc có trên biên bản bàn giao, không phải làm thêm việc ở ngoài.
.
Ban đầu cv rất tốt, môi trường cũng tốt, bàn giao rõ ràng. Rồi chị A nghỉ thai sản, sếp bắt đầu bắt mình tạo thêm những cái báo cáo mới.
.
Chị kia mới nghỉ 5 ngày mà sếp bắt mỗi ngày tạo 1 cái báo cáo mới hoàn toàn, mà việc tạo một bảng báo cáo chưa có khuôn và dữ liệu sẵn rất là mất thời gian nên mình không hề có thời gian chấm công.
.
Mình kháng cực với sếp: “Công việc hiện tại không đúng như bàn giao nên em muốn nghỉ việc, công ty thuê em để chấm công chứ không phải làm một thư kí chuyên làm báo cáo theo ý sếp” nhưng không thành.
.
Sau đó mình nghỉ không phép 2 ngày và sếp mới gọi điện nói mình vào làm lại đi và chỉ làm những việc có trên biên bản bàn giao thôi, còn báo cáo sẽ do chị C làm. Mình đồng ý và tiếp tục làm việc. Sau đó sếp bảo mình nên cho chị B mật khẩu máy tính và mật khẩu file excell lỡ như mình có nghĩ phép thì chị B có thể lên máy mình tìm file cần dùng, mình “ngây thơ” đồng ý.
.
Chiều ngày 27/10 mình có xin nghỉ phép thì sáng hôm sau vô mới biết chị B hôm trước đã qua máy mình ngồi và xoá sạch file chấm công của mình, Recycle Bin không có, máy cũng không có Backup Sever, nói chung không có cách nào lấy lại file.
.
Hôm ấy đã là ngày 28/10 rồi mà ngày 2/11 bắt buộc phải phát bảng chấm công xuống xưởng nếu không công nhân sẽ bạo động.
.
Trong phòng ai cũng biết chuyện nhưng không một ai gọi điện thông báo cho mình, sếp thì qua loa mấy câu có lệ như là: “Ráng làm chị thương, nhỏ kia qua máy em tính làm giúp em nhưng không biết thao tác trên máy làm sao mà lỡ xoá”.
.
Sau đó mình có nói cho chị A đang nghỉ thai sản thì chị này lại bênh chị B, đến đây thì chắc mn cũng đã biết sếp + chị A + chị B là cùng 1 bè với nhau, còn chị C là phái trung lập
.
Lúc đó mình vừa tức, vừa khóc nhưng mình nghỉ: “Nếu bây giờ nghỉ việc thì bọn này nó sẽ đổ hết tội lên đầu mình là con này làm không được nên mới nghỉ việc”
.
Mình quyết định lên thẳng phòng giám đốc điều hành nói thẳng chuyện này. Phòng Nhân sự không ai kịp đỡ vì nghĩ một đứa mới vô như mình rất dễ ăn hiếp và chắc không có gan làm như vậy.
.
Trong phòng họp, mình sẵn sàng dùng lí lẻ đàn áp cả sếp mình và cả chị B. Cuối cùng giám đốc điều hành quyết định kỉ luật chị B và mắng vốn cả sếp mình qua bên trụ sở chính Hồng Kông và Philipins, đến anh IT cũng bị liên lụy thì không cài Backup cho máy mình.
.
Sau đó mọi người trong phòng mới biết mình không phải là đứa dễ đụng chạm. Mọi công việc hằng ngày mình quăng hết qua cho chị B làm, còn mình chỉ ngồi đó và chấm công lại thôi. Cuối cùng sáng 2/11 mình vẫn phát kịp bảng chấm công xuống xưởng.
.
Sau này thì cũng lâu lâu máy tính bị rút dây điện nhưng mình đều đã save hết file trước khi ra khỏi chỗ, trước khi ra về cũng lưu lại toàn bộ file vào USB, anh IT cũng đã cài Backup cho máy mình, giám đốc điều hành cũng cấm người khác đi qua chỗ bàn làm việc của mình.
.
Qua sự việc trên mình rút ra được 2 kinh nghiệm:
1. Không nên quá tin người và cũng đừng để ai trong công ty ăn hiếp được mình mặc dù bạn mới ra trường hay là ma mới.
2. Mật khẩu máy tính và file excel tuyệt đối không để cho người khác biết, kể cả cấp trên của bạn. Sắm thêm cái USB lưu file mỗi khi cần
3. Khi có chuyện bao che bè phái thì tốt nhất nên tìm quản cấp cao để tố cáo thẳng thừng

Changed status to publish
0

Bây giờ bạn vẫn làm ở cty này chứ? Đọc bài chia sẻ mà thấy đi làm trong môi trường cty chắc ko ai muốn ở lại lâu dài

Changed status to publish
0

Cho mình hỏi máy tính bạn làm việc là của cty hay của bạn vậy :v
Cứng thì cứng thật nhưng mà đi làm cứ phải coi chừng nhau thì cũng mệt dù chả sợ gì hehe

Changed status to publish
0

Làm mấy công ty kiểu này được cái là càng là lãnh đạo cấp cao thì lại càng biết lắng nghe ý kiến của nhân viên. Huhuuuu cho nên cứ bắt nạt em đi em méo sợ loài người đâu

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link