Cung cấp mã số thuế có tra được thông tin nơi làm việc?

2.33K lượt xem Kế toánThuế
0

Các anh chị làm nhân sự ở group cho em hỏi với ạ. Ví dụ mình cung cấp Mã số thuế cho phòng nhân sự thì họ có tra ra được thông tin mình đã và đang làm việc cho công ty nào không ạ?
Do em đang làm việc cho 2 công ty, thứ nhất là em không muốn 2 bên biết em đang làm cho 2 bên, thứ hai là có một công ty bắt em làm bản cam kết thuế TNCC có câu là: ” tôi cam kết tôi chỉ làm việc duy nhất cho công ty … thu nhập không quá 132 triệu/ năm”…. Em thấy có nhiều người vẫn làm 2 công ty được mà sao lại phải cam kết như vậy ạ? A/c giải thích giúp em được không ạ.
Em cảm ơn rất nhiều.

Changed status to publish
0

Theo kinh nghiệm non nớt của mình cái cam kết đó là dùng để ủy quyền làm thuế TNCN hộ bạn. Nếu bạn làm từ nhiều nguồn, nhiều công ty thì công ty được ủy quyền sẽ không thực hiện được, hoặc thực hiện sai. Nếu bị phát hiện bạn sẽ bị phạt. Trong trường hợp bạn làm nhiều công ty nhưng chỉ có duy nhất 1 công ty có chế độ (thường đi cùng quyền lợi có bảo hiểm, có hợp đồng) thì công ty được ủy quyền vẫn sẽ quyết toán thuế hộ bạn được.

Changed status to publish
0

Ko tra đc nhưng mà theo mình nếu bạn làm 2 cty thì nên nói rõ là 2 cty. Vì sau này quyết toán cuối năm kế toán sẽ phải làm quyết toán thuế TNCN nữa. Rất là mệt =))) Nên nếu bạn làm 2 nơi thì nên báo kế toán ở cty và làm bản cam kết nhé

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
[foobar id="2384"]
Copy link
Powered by Social Snap