Công việc của ngành Quản trị Kinh doanh

605 lượt xem Sự nghiệp
0

Các anh/chị cho em hỏi ngành QTKD đại học ra trường lúc đầu các anh/chị làm cv ntn ạ. Các công việc đều yc kinh nghiệm, còn các cv ko thì toàn bđs, bh, chứng khoán.
Ra trường được 1 tháng pv cũng vài chỗ mà Cty nói cv em ít quá vì ko có kn. Thành ra Đh mà thất nghiệp luôn 🤧Hiện tại cũng không biết như thế nào nữa 🤧.
Mn cho em xin ý kiến là bây giờ làm telesale thì tích lũy kn sau này được không, hay cố gắng tìm cv khác ạ.

Changed status to publish
0

Mình cũng QTKDer nè
Ra trường nếu muốn làm chuyên sâu một mảng nào đó thì tất cả đều cần kinh nghiệm hết. Nhưng vẫn có một số công ty họ chấp nhận người mới và dạy việc từ đầu nhưng thay vào đó mình phải đa nhiệm.
Còn thường nếu làm kinh doanh thì không cần kinh nghiệm.
Như mình là ban đầu mình sẽ làm sale vừa rèn luyện kỹ năng mềm vừa kiếm tiền làm chỗ dựa cho dự định sắp tới. Mình thì ko đi học các khoá như dạy tin học hay đại loại như vậy mà sau khi ko làm sale nữa mình tìm công việc liên quan hoặc phải sử dụng nhiều kỹ năng, kinh nghiệp cần có cho công việc mà mình nhắm tới và vào làm, mình chấp nhận học việc, chấp nhận mức lương thấp nhưng thay vào đó mình đạt được mục đích của mình.
Trước mình học ban đầu mình cũng làm kinh doanh để lấy nền tảng cho bản thân.Mình đi làm công ty từ hồi sinh viên và may mắn gặp được sếp giỏi và đi theo nên học được rất nhiều, nên nếu ban đầu gặp được người dẫn dắt chính là thành công. Trong thời gian làm kinh doanh đó mình đã có nền tảng về kinh doanh, và hình thành cá tính trong công việc. Mình cũng nhận ra những điều trong sách vở vẫn mang ra áp dụng và vô hình chung những điều trong cuộc sống và công việc đều xoay quanh những gì bạn học. Mình trải qua giai đoạn khủng hoảng sau khi tốt nghiệp như vậy.

Changed status to publish
0

a ko học quản trị kinh doanh, theo cá nhân a hiểu quản trị kd là biết quản lý điều hành công việc kinh doanh gồm sản xuất ra sản phẩm để bán, đóng gói bao bì cho bắt mắt, trưng bày hàng hóa, tìm kiếm mời chào khách mua hàng, vận chuyển giao hàng cho khách, tính toán sổ sách đồng ra đồng vô, tuyển người, hướng dẫn nhân sự mới cách làm việc của cty, xử lý thắc mắc của khách hàng, chăm sóc khách hàng….

Changed status to publish
0

Mình nha. Tốt nghiệp năm 2015 mà 3 năm đi làm part time, công nhân, …mình lúc ấy rất cần tiền vì ko có xe máy và phải phụ gia đình. Mà ko có kinh nghiệm thấy tin tuyển dụng toàn yêu cầu kinh nghiệm mình tự ti. May sau có ng bảo “mày ngu quá, cứ xin vào đi ng ta đào tạo”. Và mình đã có cv văn phòng đầu tiên vào tháng 3/2018, cv yêu cầu 3năm kinh nghiệm+tiếng Trung nhưng tất nhiên mình ko đạt 1 yêu cầu nào. Hiện tại mình đã nhảy 4 cty, mức lương đã gấp 4 lần ngày đó. Dc promote 1 lần và mới dc offer làm quản lý. Mình ko bao giờ nói không với bất kỳ yêu cầu nào từ cấp trên. Có lần họ bảo mình sửa code website đơn giản và mình khá sốc ( vì chưa từng nhìn thấy code website)nhưng vẫn lao đầu vào làm, làm xong ok nhưng chóng mặt buồn nôn, xin nghỉ luôn vì yêu cầu này đi xa quá. Mình xuất phát rất muộn, nhưng kết quả hiện tại ko đến nỗi nào. Mong bạn đừng để ý quá đến yêu cầu kinh nghiệm từ các nhà tuyển dụng.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link