Cần phải làm gì khi 1 HR học luật nhưng không thể xây dựng chế độ lương thưởng cho nhân viên theo đúng quy định của pháp luật

320 lượt xem Nhân sự
0

Mọi người cho em hỏi cần phải làm gì khi 1 HR học luật nhưng không thể xây dựng chế độ lương thưởng cho nhân viên theo đúng quy định của pháp luật (đa phần là làm sai luật) vì đó là yêu cầu của BLĐ? Nếu vẫn trôi theo dòng nước, xây dụng chính sách như cách từ trước tới giờ vẫn làm thì sẽ ra sao a?!

Changed status to publish
0

Đơn giản mà… học luật phải làm theo luật. Uyển chuyển lách trong phạm vi có thể. Thuyết phục lãnh đạo lắng nghe và bảo vệ sản phẩm mà mình lập ra. Nếu lãnh đạo không nghe thì dừng cuộc chơi báo lãnh đạo tìm xã hội đen vào làm luật rừng cho tiện

Changed status to publish
0

Câu hỏi của bạn rất hay và thực tế, việc bạn HR có chuyên môn về luật là một lợi thế nhưng với HR – chúng ta cũng là 1 người bạn đồng hành với Sếp nên khi vận dụng luật vào bài toán doanh nghiệp thì không chỉ đơn thuần áp dụng 1 là 1, mà mình có thể tư duy theo hướng:
1. Hiểu rõ yêu cầu/mong muốn của Sếp;
2. Tham chiếu với quy định của pháp luật hiện hành;
3. Phân tích sự đối lập, tư vấn với Sếp những điểm chưa phù hợp (kèm cảnh báo rủi ro khi thực hiện) giữa yêu cầu của Sếp và luật.
4. Đồng thời, HR đưa ra giải pháp cho những điểm chưa phù hợp trên để hài hòa lợi ích hai bên.
5. Quyết định cuối cùng vẫn là ở Sếp nhưng HR cũng đã thể hiện được sự chỉn chu, vai trò của mình trong công việc.
Sau bước số 5, bản thân HR cũng sẽ tự có câu trả lời cho mình bạn nhé.

Changed status to publish
0

Mình xin ý kiến. Thôi chị. Mình tư vấn theo quy định pl rồi. Nếu cấp trên làm khác sau này lỡ có thanh tra kiểm tra. Kiện tụng. Kiếu nại thì mình miễn trừ dc trách nhiệm. Em làm mấy lần rồi. Trừ cái nào quá đáng quá chứ vẫn im ỉm đi dc thôi. Nhất là những doanh nghiệp nhỏ. Bữa chỗ em làm bị bảo vệ ( cử nhân chính trị) hù kiện mà cty vẫn phải cử ng đối thoại. Đền bù tất cả đấy chị.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link