Cách nhận tiền hỗ trợ covid từ quỹ BHTN

11

Cách nhận tiền hỗ trợ covid từ quỹ BHTN Theo nghị quyết 166 như thế nào ạ?

Answered question
34

Đăng ký nhận hỗ trợ Covid-19 trực tuyến được thực hiện thông qua ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID và Cổng dịch vụ công của cơ quan BHXH Việt Nam. Để thuận tiện trong việc nhận và hưởng hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP người lao động đã có tài khoản BHXH cá nhân có thể đăng ký với cơ quan BHXH để nhận trợ cấp.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VssID: Đăng nhập vào ứng dụng VssID bằng cách nhập mã BHXH và mật khẩu.

Bước 2: Chọn menu Dịch vụ công.

Bước 3: Chọn dịch vụ công Hỗ trợ COVID-19: Nhấn chọn “Hỗ trợ COVID-19  theo Nghị quyết số 116/NQ-CP”.

Bước 4: Kiểm tra: Thực hiện kiểm tra lại thời gian tham gia BHTN chưa được tính hưởng trợ cấp thất nghiệp (số tháng).

Bước 5: Lựa chọn hình thức nhận hỗ trợ

Người lao động lựa chọn một trong các hình thức nhận hỗ trợ sau: Nhận bằng tiền mặt; Nhận qua tài khoản (khi này bạn chọn/ điền các thông tin về Số tài khoản của người đề nghị nhận hỗ trợ và chọn ngân hàng (chi nhánh ngân hàng)).

Bước 6: Chọn Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Tiếp theo NLĐ nhấn chọn cơ quan tiếp nhận hồ sơ cuối cùng nhấn nút “Gửi”. Lưu ý nên lựa chọn cơ quan tiếp nhận tại nơi mình đang sinh sống và làm việc để thuận tiện cho việc nhận trợ cấp.

Bước 7: Xác nhận bằng mã OTP và kết thúc:

Sau khi nhấn gửi hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bằng mã OTP. NLĐ thực hiện nhập mã OTP, và bấm “Xác nhận” để hoàn tất gửi hồ sơ.

Posted new comment

ồ đúng lúc tôi cần cảm ơn nha

22

Bạn tải app VssID về máy, đăng ký tài khoản rồi chọn “Dịch vụ công”, bấm vào hỗ trợ Covid để biết mình có thuộc diện được hưởng hỗ trợ không nhé.

Changed status to publish
9

Bạn có đang đóng bảo hiểm ở công ty nào không? Nếu bạn đang đóng bảo hiểm theo công ty, bạn sẽ phải đăng ký nhận tiền hỗ trợ theo công ty. Nếu bạn từng đóng bảo hiểm, nhưng giờ ko làm việc tại công ty nào thì đăng ký app VSSID và kiểm tra trong phần dịch vụ công nhé.

Changed status to publish

Cái này chuẩn này bạn, mình làm theo công ty nêm được nhận hỗ trợ theo công ty. Mình vào ứng dụng VssID thông báo mình ko thuộc đối tượng :))

Viết trả lời của bạn
Copy link