26 tuổi chuyển từ ngân hàng sang ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm cao không?

8.32K lượt xem Ngôn ngữNgân hàng Ngôn ngữ
0

Em năm nay 26 tuổi đang làm ngân hàng tuy nhiên công việc khá chán và không có động lực. Em định chuyển sang học ngành ngôn ngữ anh vì tiếng anh của em tốt (ielts 7.0) Em muốn hỏi cơ hội nghề nghiệp của ngành này?

Changed status to publish
1

Bản thân là dân học nn em nói thật là đừng nha chị. Thay vì đi học vb2 thì chị nên học lấy bằng IETLS hoặc TOEIC thật cao rồi thêm cái chứng chỉ TESOL vô trung tâm lớn dạy là ổn vì ng có chứng chỉ TESOL ở VN k nhiều đâu. Còn đi dịch thì chán lắm, dân nn bọn em chẳng mấy ai sống bền với cái nghề dịch đc, vì để dịch cho giỏi thì phải mất rất nhiều tgian và công sức học, phải tới 4-6 năm, nhưng lương đi dịch thì phải nói là cực kì cực kì bèo vì bị chính ng Việt phá giá, trừ những nn hiếm thì vẫn cao. Nên là chị suy nghĩ kĩ nha.

Changed status to publish
0

Khuyên thật lòng là nên đổi ngành nếu đã có nền tảng ngoại ngữ tốt. Nữ làm bank vất vả, càng ngày áp lực chỉ tiêu càng nặng ở tất cả các vị trí. Mình đã và đang trụ lại vì đã lớn tuổi, cũng lên được vị trí vững vàng. Nhưng nếu quay lại tuổi 24 thì mình sẽ ko chọn bank nữa đâu. Các em gái họ hàng muốn làm bank mình đều cản hết.

Changed status to publish
0

“Ngành này” ý bạn là đi dạy hay biên – phiên dịch? Đúng là nếu tiếng Anh bạn tốt thì không nhất thiết phải học NNA nhưng nếu đi dạy thì nên đi học thêm nghiệp vụ sư phạm hoặc TESOL, đi dịch thì cần tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng vì nhiều người học ngôn ngữ cũng chưa chắc đã đi dịch giỏi được, nếu không hợp cũng dễ nản lắm. Bạn cứ thử nhận dạy trung tâm ngoài giờ hoặc vài job dịch để thử xem mình có hợp không trước khi chuyển hẳn.

Changed status to publish
0

Vì bạn còn đang lấn cấn nên mình nghĩ bạn nên học thử 1 khóa TESOL để hình dung ra việc dạy là như thế nào, đi trợ giảng 1 thời gian nữa. Sau đó hẳn học vb2. Chứ học vb2 lâu lỡ đk vào mà lại thấy ko hợp thì mệt

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
[foobar id="2384"]
Copy link
Powered by Social Snap