TRẢI NGHIỆM BUỔI PHỎNG VẤN DÀNH CHO NEWBIE

407 lượt xem Sự nghiệp
0

TRẢI NGHIỆM BUỔI PHỎNG VẤN DÀNH CHO NEWBIE
Em hiện đang là sinh viên năm cuối, sau 3 ngày phỏng vấn ở 2 công ty tại vị trí TTS có lương nhưng vẫn chưa có kết quả, em đã apply vào công ty tập đoàn một công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trên sàn thương mại điện tử : Facebook, Tiktok (như trên website công ty giới thiệu),… Nghe chỗ này em đã thấy lạ rồi Facebook và tiktok em nghĩ chỉ là kênh bán hàng thôi chứ nhỉ? Nhưng em vẫn hi vọng và tiếp tục đến phỏng vấn.
HR gửi mail em báo 2h tới phỏng vấn, lúc em tới cũng có thấy mấy bạn đang ngồi chờ. Bọn em nộp CV cho 2 anh chị ngồi quầy lễ tân rồi ngồi vào ghế chờ hơn 30p, đến gần 3h em được gọi tên cùng 2 bạn khác đến lượt phỏng vấn lúc này em đang rất hào hứng để thể hiện niềm đam mê của mình với công việc. Nhưng mọi người ạ, niềm đam mê của em đã hơi vụt tắt khi em phỏng vấn chung cùng với 2 bạn nữa ở 1 bàn giữa văn phòng công ty với rất nhiều nhân viên đang nói chuyện. Phỏng vấn 3 bọn em là 1 anh Leader và 1 chị HR tên Trang, mặc dù rất ồn nhưng 3 bọn em vẫn nhiệt huyết trả lời những câu hỏi của anh Leader. Mọi người có hiểu cảm giác đang trả lời câu hỏi phỏng vấn xong tự nhiên người phỏng vấn mình lại đi quát nhân viên im lặng không? Lúc đó tim em như rớt ra ngoài. Với kinh nghiệm đi phỏng vấn ở nhiều nơi thì em thấy các công ty đều dành riêng 1 phòng để phỏng vấn ứng viên nhưng ở đây thì lại rất khác nha không biết có phải do triết lí của công ty là”Tạo sự khác biệt” hay không nữa mà cho chúng em phỏng vấn như thế.
Sau 1 lúc ngồi phỏng vấn với những phần giới thiệu bản thân, tại sao lại chọn ngành Marketing và tư duy thì Leader có trao đổi qua về quá trình học việc nhưng trước khi được vào học việc bọn em phải vượt qua thử thách: đó chính là mượn sản phẩm công ty về và nghiên cứu insight khách hàng, tìm hiểu thị trường và bán sản phẩm đó trong vòng 10 ngày với KPI là 5sp.Và rồi HR dẫn em ra quầy lễ tần, quét mã QR để đăng kí mượn sản phẩm, ở công ty có 2 sản phẩm là trị hôi miệng với trị mùi hôi body nếu bán giá ở thị trường thì là 268k/1sp với 10ml và kêu em phải đặt cọc 100k với mỗi 1 sản phẩm hic nghe tới đây em đã thấy chán rùi.Anh đưa sản phẩm cho em rùi còn bảo em có thể bán cho người nhà của mình hoặc người thân xung quanh của mình đến đây em thấy giống kiểu mình đi bán hộ sản phẩm giúp người ta ấy chứ.Thế là em xin phép không thực hiện thử thách lúc quay đến ghế lấy đồ, 2 bạn có hỏi có thấy ổn không chị em chỉ dám nói bé là không hề ổn 1 chút nào nhưng hình như các anh chị nhận ra điều đó nên đã gọi các bạn ý đến. Anh chị trong group có thấy đây là 1 hình thức lừa đảo tuyển TTS Marketing để giúp công ty bán sản phẩm hay không ạ? Thật sự em rất muốn xin làm TTS Marketing hay về Truyền thông nhưng các công ty em apply hầu như đều yêu cầu có 1 chút kinh nghiệm hay liên quan tới ngành đó. Em buồn lắm mọi người ạ. Khi thấy JD đăng tuyển của tập đoàn này, em như thấy 1 tia hi vọng nhưng cuối cùng lại thêm thất vọng.

Changed status to publish
0

Kinh nghiệm cứ chỗ nào bắt cọc tiền là chạy ngay đi

Changed status to publish
0

Nghe mùi là lừa rồi á bạn ơi. Mà công nhận dạo này nhiều chiêu trò lừa ghê á.
Theo midnh thì đi pv nếu có kêu đóng tiền hay là mua sp, hay nói chung là phải bỏ tiền ra thì té ngay

Changed status to publish
0

Giống đa cấp hơn là TTS Mar đó bạn. Chứ chiêu bán hộ, cọc tiền dùng cách đây chục năm luôn rồi á. Chạy ngay điii

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link