Nên chuyển từ điều dưỡng sang phiên dịch?

131 lượt xem Sự nghiệp
0

Chào mọi người , e sn 2k1 vừa tốt nghiệp cao đẳng ngành điều dưỡng . Nếu đúng lộ trình thì bây giờ e sẽ xin vào bệnh viện huyện thực hành 1 năm không lương để lấy chứng chỉ hành nghề để đi làm nhưng hiện tại e lại đang làm việc không liên quan đến chuyên ngành . Em rất muốn đi làm đúng chuyên ngành nhưng khi nhìn vào mức lương điều dưỡng thì đam mê của em cũng bị lung lay thật sự . Điều dưỡng vừa phải làm làm cả hành chính , vừa tiêm chuyền , thức đêm trực nhưng mức lương khi nhận được thực sự khiến em ngã ngửa .
Vì vậy em đang có dự định sẽ đi học thêm tiếng Trung hoặc tiếng Hàn , thi lấy chứng chỉ để làm phiên dịch hoặc công việc văn phòng nào đó cần đến tiếng , với hi vọng sẽ có mức lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra hơn là điều dưỡng . Nhưng vấn đề ở đây là cả gia đình em , bố mẹ và chị đều phản đối , bảo em rằng “đã học xong rồi thì xin vào bệnh viện làm đi , sao lại học thêm tiếng khác làm gì cho tốn tiền . Lúc đầu lương ai chẳng vậy , làm lâu sẽ tăng dần thôi , mà mẹ thấy có ai làm điều dưỡng trong viện mà nghèo đâu , toàn nhà lầu xe hơi , chồng bác sỹ . Mày đi làm rồi kiếm anh bác sỹ nào mà lấy là khỏi lo gì về tiền bạc “ . Rồi cả chị em nói “ học xong chứng chỉ tiếng chắc gì đã kiếm được việc , thôi cứ làm đúng chuyên ngành đi cho lành “.
Mng trong nhóm cho em xin ý kiến với ạ , hiện tại em đang rất mông lung , không biết phải làm sao nữa ạ :(((

Changed status to publish
0

học tiếng thì em cũng phải mất đến 2 năm để gọi là bập bẹ vào nghề phiên dịch , anh nghĩ em nên học cao lên đại học điều dưỡng và làm một bệnh viên tư nào đó lấy kinh nghiệm và chuyên môn thực tế trước khi có ý định vào bệnh viện công .

Changed status to publish
Bạn đang xem 1 trong số 2 câu trả lời, hãy nhấp vào đây để xem tất cả các câu trả lời.
Viết trả lời của bạn
Copy link