Nên bắt đầu từ bộ phận kế toán nào?

1.31K lượt xem Kế toán
0

Em chào mọi người. Em sinh năm 1998, đã tốt nghiệp hơn 1 năm rồi nhưng vẫn chưa có kinh nghiệp gì cả. Năm ngoái em có đi làm nhưng chỉ có 2 tháng làm CSKH, vì công ty startup + Dịch nên giải tán cả bộ phận CSKH. Em bắt đầu về quê từ tháng 7/2021 bán hàng online mãi tới giờ mới tìm việc trở lại. Em tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp. Bản thân em nhận thấy mình ko hợp với sale, telesale vì em trầm tính, nội tâm, ít nói, nói nhiều 1 tí là mệt, như mất nhiều năng lượng nên em có định hướng cho bản thân mình theo ngành kế toán, cũng trùng với ngành tài chín em học nhưng ko chuyên sâu. Tuy nhiên, kế toán có nhiều bộ phận, kế toán bán hàng, kế toán nội bộ, công nợ,… Vậy em nên làm kế toán nào trước ạ? Và em nên xin vào công ty dịch vụ kế toán hay công ty khác ạ? Rất mong mọi người cho em lời khuyên với ạ.
Em chân thành cảm ơn!

Changed status to publish
0

lời khuyên nếu em muốn đi nhanh thì e vào cty dịch vụ. Ưu điểm là e sẽ khái quát về kiến thức tài chính, xử lý bút toán kế toán rất nhanh, nếu nhanh nhẹn thông minh thì con đường lên ktth hoặc ktt sẽ nhanh nhưng nhược điểm là e sẽ k đc tìm hiểu nhiều về các kỹ năng xử lý công việc khác của kế toán như lập phiếu thu chi, phiếu kế toán… vì vậy nó đòi hỏi sự thông minh nhanh nhẹn nhiều hơn là việc cần cù ngược lại kế toán nội bộ thì đi sẽ chậm nhưng mà chắc, e sẽ phải tỉ mỉ từng phần hành phải làm những gì, đi từ đâu và hiểu được các thủ tục giấy tờ khác của kế toán, đổi lại thì tgian để e đi lên làm kế toán th, ktt hoặc giám đốc tài chính sẽ lâu và chậm hơn.

Changed status to publish
0

Mình nghĩ b nên làm kt nội bộ nha, thường thì nội bộ sẽ dùng phần mềm của cty, được đào tạo ko cần kinh nghiệm.. rồi từ từ nghề dạy nghề b đừng lo quá

Changed status to publish
0

Em giống chị. Em mới ra trường và hiện tại mới làm dc 2 tuần vị trí CSKH công ty startup
K biết tương lai rồi ntn nữa c ạ

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link