Lời khuyên từ anh chị đi trước

720 lượt xem Chuyện công sở
0

Em chào anh chị trong hội!! Em có vài sự mong mỏi mong anh chị giải đáp giúp em ạ
Em sn 1999, chưa có gia đình, em học ngành Ngân Hàng, hiện đang làm sale trái ngành, năm 2022 e mới đi làm tại công ty thì trong 4 tháng, mỗi tháng lương dao động 2-8tr. Còn 7 tháng còn lại, lương từ 20tr trở lên, cv ncl nhàn về thgian vì em đã có tệp KH cứng. Nhưng tuy nhiên mtr buồn lắm ạ, toàn Sếp có mỗi em là nhân viên, thêm 1 cái em cũng ko rõ cty có trụ ở thị trường lâu hay ko ạ, sợ 1 ngày em tầm 30t cty mà có vđe thì kb đi đâu tìm việc nữa nên em đang dự tính:
– không biết có nên làm thêm kiểu Cộng Tác Viên online cho đỡ rảnh ko ạ
– Hay là học thêm lên thạc sỹ, hoặc 1 ngôn ngữ nữa chẳng hạn
– Hoặc là tự kinh doanh online ( mà khổ cũng kb bán thêm cgi ạ )
-…. Nó như kiểu phương án dự phòng ấy ạ
Em thì ko có ý định nghỉ việc, thời buổi khó khăn kiếm đâu ra vc nhàn thích đi thì đi, thích về thì về miễn là bán đc hàng ntn. Chỉ là khi nhàn quá con người ta sinh ra tính ì, nên là mong anh chị cho em xin 1-2 lời khuyên để cải thiện. Em cx rất vui vẻ khi đc nghe lời góp ý của những ac đã đi làm trước ạ, ac đã cmt dù dễ nghe hay khó nghe cũng là sự quan tâm nhỏ tới em 🥺

Changed status to publish
0

Theo mình thì bạn có thể học ngôn ngữ trước, sau này học lên thạc sĩ cũng chưa muộn vì hiện tại bạn cũng còn trẻ, có thể trau dồi kiến thức và kỹ năng thêm để phát triển bản thân. Khi nào bạn đã có định hướng rõ ràng và muốn ổn định công việc hơn thì hẳn học thạc sĩ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc học thêm một bằng cử nhân nữa, VB2 á. Cái này thì bạn có thể học mấy ngành như Marketing, QTKD,… các thứ. Thời gian đào tạo mình biết bên UEH là tầm 2 năm, 2 năm rưỡi á, có thể nhanh hơn nữa. Bạn tham khảo thử xem sao.

Changed status to publish
0

em nghĩ chị nên học thêm ngoại ngữ ạ.
em cũng đang cbi ra trường, nếu mà kiếm đc cv nhàn thì đúng là ko còn gì bằng

Changed status to publish
0

Học thạc sĩ phải có kế hoạch trong công việc bạn ạ. Chứ tương lai bạn chưa chắc chắn sẽ làm gì . Chả lẽ bạn pàm sale các thứ mà đi học Thạc sĩ về TCNH thì lãng phí thời gian tiền bạc và sức lực.
Chứ k phải là cứ chán không có định hướng là đi học thạc sĩ đâu nhé

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link