Làm thế nào khi không hòa nhập được với môi trường làm việc?

281 lượt xem Chuyện công sở
0

Em vừa nghỉ việc sau vài ngày làm việc. Em là một người hướng nội, không phải môi trường nào em cũng hoà hợp được. Em cảm thấy ngột ngạt khi mà môi trường cố gắng gắn kết thành viên team bằng cách đi ăn uống mỗi tuần, ở lại giao lưu sau giờ làm, mọi người vẫn nói chuyện bth thôi, em cứ ngồi đực ra vì k biết nói gì. Thì sau đó em xin nghỉ với lý do không hợp văn hoá, em chỉ thích môi trường làm việc đơn thuần. Vậy là em bị bảo là:” Chị không hiểu bọn sinh sau 2k như em nghĩ gì, toàn bọn không xem mọi người ra gì? Chỉ thích làm theo ý mình..v…v… Thực sự em đã cố lắm r nhưng e vẫn k thể hoà nhập đc, k biết phải nói gì, lại còn trong nhiều tình huống bị bắt giao lưu. Em nên làm gì để tập quen đây ạ?

Answered question
0

Nếu như bạn thực sự cố hoà nhập rồi mà không được và cảm thấy tồi tệ hơn thì mình nghĩ bạn có thể nghỉ và tìm một môi trường khác. Chắc chắn ngoài xã hội sẽ tìm được thôi, và bạn phải luôn cố gắng. Mình cũng nửa hướng nội, nửa hướng ngoại. Nhưng vào một môi trường mà mình đã cố thay đổi rồi mà không hoà nhập được thực những ngày đi làm đó chỉ là để đi đến công ty rồi lại đi về, bạn cũng cảm thấy không có năng lượng để mà học hỏi tìm tòi. Bạn phải xác định rõ hướng đi và không bỏ cuộc thì bạn sẽ ổn thôi. Chúc bạn tìm được môi trường phù hợp với bản thân.

Changed status to publish
0

Thật ra chúng ta chỉ hướng ngoại với người hợp tính & hướng nội với người vô duyên mà thôi🙃 cố gắng hòa hợp cũng k hòa được, đa số t đi làm t toàn hướng nội chứ thử về nhà hoặc đi chơi hoặc đi làm nghề tay trái đi, t như con điên😆

Changed status to publish
0

Hướng nội hay hướng ngoại nó là cách người ta lấy năng lượng từ việc nào thôi em ạ, chứ không phải người hướng nội thì ít nói đâu, có đầy bác làm ngoại giao vẫn là ng hướng nội. Chị đọc thì cảm thấy phần lớn ở việc e không thể hòa nhập với môi trường, k có câu chuyện chung, và e cũng thấy đấy là rào cản của mình. Vậy thì trải nghiệm nhiều lên thôi, đi chơi nhiều hơn, đọc sách nhiều hơn, hoạt động xã hội năng nổ hơn. Khi mình có chủ đề chung để nói hoặc cái gì thú vị người khác muốn nghe thì sẽ đỡ bị lạc lõng trong đám đông.
Chia sẻ từ một người hướng nội cũng phải rất nỗ lực để cải thiện skill giao tiếp của mình.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link