Làm thế nào khi bị đồng nghiệp chèn ép

4.19K lượt xem Chuyện công sởCông sở
0

Chào mọi người ạ , hôm nay em có rất nhiều tâm sự về công việc và đồng nghiệp mà không biết chia sẻ cùng ai . Hôm nay em viết ra đây là để mong anh
anh chị có kinh nghiệm cho em chút lời khuyên ạ🙇‍♀️
Gần đây em mới chuyển việc qua 1 cty mới . Công việc thì cũng khá ok mọi thứ như những gì em mong muốn , nhưng đồng nghiệp và một vài cá nhân của bộ phận nhận sự thì khiến em stress. Chuyện không có gì khi đồng nghiệp cũ luôn tỏ ra thái độ khó chịu với em , mặc dù em không làm gì . Họ luôn gân áp lực về mặt tinh thần (vd : sếp giao việc cho em vì biết em mới đến nên sếp ko bắp làm nhiều mà có người khác làm cùng và hỗ trợ thêm để em ko bỡ ngỡ , nhưng ko hiểu sao mấy chị đồng nghiệp cũng cứ soi mói em … )và bịa đặt ra những câu chuyện ko đúng đi nói với mọi người. Đỉnh điểm nhất là hôm nay khi em ko làm gì sai mà tự nhiên bị gọi vào mắng , em đứng hình mất mấy giây không hiểu chuyện gì . Chỉ thấy sếp rất tức mà nói em … em có giải thích nhưng ko ai nghe . Họ nói em là đừng có bao biện . Đến khi em quay về làm việc em có hỏi qua mấy bạn cũng mới vào làm việc như em , thì họ đều nói là chị đồng nghiệp cũ làm . Nhưng sợ sếp mắng đổ vạ cho em . Nhưng đã thế rồi còn đi kể với người khác là em ko biết làm còn làm sai làm hỏng để sếp chửi cho . Em biết đc mà em tủi thân quá . Mà em đâu có đụng chạm tới ai đâu . Mới đến em cũng chào hỏi rồi quà các đầy đủ mà . Ko hiểu sao mấy chị đó kì thi người mới đến thế . Cứ ai mới đến là bị .
Đến nhận sự thì khỏi bàn , chán ko buồn nói . Luôn tỏ ra là ta tài giỏi, thể hiện quyền lực luôn gào hét . Kiểu mình làm ko đúng ý của họ là họ tỏ thái đi và mỉa mai . Phòng nhân sự nói với mấy chị người cũ . Bọn em nhìn cứ ngủ ngơ ko biết gì ấy . Rồi họ cứ bắt bọn em đi làm mấy vc ko đâu ko liên qua. Họ nghĩ là bọn em hiền ko dám nói , ko dám cãi . Đã thế mấy hôm nay còn bắn tiếng anh cơ .
Hôm nay em ko thể chịu đựng được nữa vì dù gì thì nhóm của em , và chính bản thân em đc chính giám đốc tuyển và phỏng vấn . Bọn em cũng có đặc quyền cáo hơn nhưng người bình thường chỉ đứng sau bạn lãnh đạo mà thôi . Vì bọn em ko thích thể hiện hay làm mầu gì . Nhưng ko nói là họ nghĩ mình ngu . Em cũng chấp nhận đến họ thích nói gì làm gì thì làm . Vì em không có thời gian để đi đấu đá . Đến hôm nay khi em bị mắng thậm tệ như thế . Em đã điên lên và nói thẳng mặt mấy bà đó ko nhưng tiếng anh và em còn nói bằng cả tiếng Nhật luôn . Vì nhóm của em khi mới tuyển phải biết 3 thứ tiếng trở lên 😅 .

Changed status to publish
0

Người mới là hay bị vậy ấy, haiz. Làm quen r chắc sẽ trị đc lại nhưng ban đầu bao h cũng yếu thế hơn. Chấp nhận thực tế thôi. Cái nữa về chuyện bịa chuyện thì mua mẹ lấy cái cam mà quay chỗ ngồi, thấy cam cá nhân cũng rẻ, ngày xưa c gặp nhiều vụ cay cũng nghĩ mua cam ghi âm :))). Cái gì cần bàn giao cần trao đổi e nhớ trao đổi qua email nhé, k chơi nói miệng. Sau m còn có cơ sở. Dù sao thì e cũng hơn c ở chỗ giỏi và biết nhiều ngoại ngữ, ng giỏi thì sớm muộn cũng nổi lên đc hết.

Changed status to publish
0

Thứ1: Người mới bạn k đụng tụi nó thfi tụi nó cũng tự đụng bạn thôi 😄😄
Thứ 2: bạn làm giỏi bạn hơn tụi nó về vài mặt thì cũng đủ lý do để tụi nó ghét bạn rồi( tuy bạn rất hoà đồng chả nghĩ sẽ hơn thua tụi nó )
Ố là la kem thúi thúi

Changed status to publish
0

Mình cũng sợ những môi trường toxic.Hồi xưa làm cty Việt, suốt ngày drama, nạt nọ ng yếu thế. Nên mình nghỉ luôn khi chưa tìm được việc mới cơ. Quá sợ hãi cty đấy. Mình là người đơn giản và biết điều nên mình k hợp mấy cty kiểu vậy. Trộm vía h chỗ làm của mình bình yên ghê. Mọi ng hỗ trợ giúp đỡ nhau. Làm việc thoải mái nên muốn cống hiến ý.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link