Kinh nghiệm phỏng vấn cho sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm

4.26K lượt xem Kỹ năng
0

A/c yêu quý trong group cho em xin ít kinh nghiệm khi đi phỏng vấn ví ạ em sinh viên mới ra trường vào đúng đợt dịch này , em đi phỏng vấn 2,3 cty toàn bị đánh trượt.

Changed status to publish
1

Hi em,
Chị có một số điều muốn chia sẻ với em nè
1. Những cty bị trượt đó là người ta nói thẳng lúc phỏng vấn luôn hay là nhận email thông báo sau khi phỏng vấn xong? Nếu nói luôn thì em có hỏi lý do không, hoặc nhận email thì em có rep mail cảm ơn đã dành thời gian phỏng vấn và xin phản hồi lý do vì sao bị trượt để rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo hay không?
2. Trước khi phỏng vấn: Đầu tiên thì nên tìm hiểu trước về công ty mà mình sẽ tham gia phỏng vấn. Em có thể tham khảo website, tốt hơn nữa thì xem luôn họ có đối thủ nào và họ đứng ở vị trí nào trong lĩnh vực kinh doanh của họ… Tiếp đến là lựa chọn trang phục phù hợp, không quá lòe loẹt cũng không nên quá ảm đạm. Một điều khá quan trọng, nên đến điểm phỏng vấn trước 10 phút, vì có thể họ sẽ cho điền thông tin các thứ, mình đến trước như vậy cũng sẽ cho họ thấy là mình có sự chuẩn bị. Ngoài ra, có thể chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ photo (có thể công chứng hoặc không). Tuy việc này không bắt buộc, nhưng nó thể hiện em đã sẵn sàng cho công việc bất cứ lúc nào. Chuẩn bị sẵn một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng mẹ đẻ và một thứ tiếng khác (nếu có). Đọc kỹ JD để nắm rõ được công việc mà mình sẽ phụ trách. Chuẩn bị sẵn những câu hỏi bản thân cần làm rõ để khi nhà tuyển dụng hỏi mình có thắc mắc gì thì lôi ra hỏi
3. Trong khi phỏng vấn: Thể hiện phong thái tự tin và tươi tỉnh nhưng không tự phụ. Bình tĩnh để trả lời câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Hỏi lại những vấn đề bản thân chưa rõ. Cố gắng tránh việc hỏi lại những thứ quá rõ ràng mà người ta đã nói rồi, vì sẽ khiến họ cảm thấy mình không được tập trung lắm. Cố gắng thể hiện những thế mạnh mà bản thân có được để ghi điểm.
4. Sau khi phỏng vấn: Thật ra việc này rất nhỏ, cũng không nhiều nhà tuyển dụng để ý nhưng nó thể hiện được tác phong đẹp của bản thân. Đó là để ghế lại chỗ cũ trước khi ra về. Còn nếu phỏng vấn online thì nhớ chào đàng hoàng trước khi out.
Mấy cái này là một số điểm chị tự rút ra khi đi phỏng vấn.
Nhưng nó cũng chỉ là lời khuyên từ chị, có thể em áp dụng thực tế sẽ không thể chính xác 100%. Cơ mà vẫn mang tính tham khảo. Em nên tham gia nhiều cuộc phỏng vấn để gia tăng kinh nghiệm nhé
Chúc em thành công!

Changed status to publish
1

mình cũng mới ra trường, đi phỏng vấn các công ty thường cho 1 vấn đề và hỏi cách tư duy vấn đề đó sao (thay vì hỏi kinh nghiệm trc đây vì sv mới ra trg làm gì có kinh nghiệm =))) + định hướng tương lai sao + cam kết vs công ty + mức lương mong muốn á bạn. Mỗi lần pv có thể xin feedback của ng ta luôn biết đâu lại biết cần khắc phục ntn bạn ạ.

Changed status to publish
1

Đầu tiên là bạn bình tĩnh, nói năng mạch lạc đừng lắp bắp nha. Bạn lên google tìm những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn để tham khảo và đặt ra mục tiêu, định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Đi phỏng vấn nhiều riết quen rồi tự rút ra được kinh nghiệm thôi, mình cũng tuổi bạn mà mình đi phỏng vấn nhiều lắm, cũng va vấp với trượt nhiều lắm mới tìm được công ty phù hợp. Chúc bạn may mắn.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link