Kế toán hay Kiểm toán dễ xin việc hơn?

4.42K lượt xem Kế toán
0

Cho em hỏi kiểm toán và kế toán thì ngành nào dễ xin việc hơn cả và ổn định ạ. Em cảm ơn

Changed status to publish
0

Về xin việc thì chị nghĩ không có ngành nào dễ hơn hay ngành nào khó hơn cả, khi em đã cầm CV đi xin việc thì được chọn hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào năng lực của em. Có thể có ngành tuyển nhiều, có ngành tuyển ít hơn thì nó còn phải phụ thuộc vào thị trường nhân sự nữa. Em đâu thể biết được 4 năm sau em ra trường thì thị trường nhân sự đang biến động thế nào đâu :< nên hiện tại thì em có thể theo học chuyên ngành mình muốn để 4 năm đại học trôi qua chill hơn :>
Về chuyên ngành, nếu em học kiểm vẫn có thể làm được kế, mà em học kế thì cũng làm kiểm được :> 2 ngành này chênh nhau một số môn thôi :>

Changed status to publish
0

Anh hỏi thật nhé, các em đi học hay đi làm thế? 10 người thì 9 người hỏi học ngành này, ngành kia có dễ xin việc hay không. Anh chị ở đây nếu có tư vấn được cho em thì cũng chỉ mang tính chất tham khảo, em đọc thì cho hiểu biết hơn thôi. Và hầu hết thông tin anh chị nói thì em đều có thể tìm thấy ở trên MẠNG.
Không có ngành nào dễ xin việc hơn ngành nào cả. Đó là quan điểm của anh sau khi học hỏi được trên mạng. Việc em có xin được việc và có sự ổn định hay không nó hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân em. Cho dù em ra trường với tấm bằng giỏi nhưng tư duy em không nhạy bén, khả năng giao tiếp em kém, không phát huy được những cái gì em học và còn một số các kĩ năng mềm khác thì khả năng xin được việc của em cũng là con số 0.
Mặc dù sau này có thể em đi làm trái ngành nhưng nếu có cơ hội, em hãy chọn ngành em thích, có khả năng học, bản thân em có hứng thú thì nó cũng giúp đỡ em rất nhiều. Không nên chọn ngành mà chỉ vì em nghĩ sau này lương cao, dễ xin việc vì sau 4,5 năm nữa em ra trường mọi thứ nó khác rồi.

Changed status to publish
0

thím mk làm kế toán và thím bảo kế cty nào cx cần nên dễ xin hơn kiểm

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link