Đi làm mà phát hiện xung quanh toàn nhân sự mới, phải làm sao?

479 lượt xem Chuyện công sở
0

em chào mn ạ. mn đã có ai đi làm mà phát hiện xung quanh toàn nhân sự mới chưa ạ. Em thất nghiệp cũng hai tháng rồi, mới tìm được việc vào tuần trước, cty hoạt động cũng lâu rồi, tầm 30 người, mức lương không quá cao nhưng ổn so với em. Nhưng vào làm 1 tuần em mới phát hiện ra công ty toàn người mới, phòng em làm chung với 1 phòng nữa tổng cộng 11 người thì em tìm hiểu sơ sơ có 7 người mới rồi, từ thư ký, nhân sự, thiết kế, toàn mới vào mấy tuần. Kế toán trưởng cũng là người mới luôn. Hôm em đi làm ngày đầu còn thấy sếp đang phỏng vấn nhân viên mới.
Về công việc thì vị trí em chỉ có một mình em phụ trách lĩnh vực đó, khối lượng công việc rất nhiều, áp lực nhiều, không có sếp trực tiếp mà báo cáo thẳng cho ban giám đốc, sếp nữ nhìn có vẻ khó tính, đi công tác nhiều mà mức lương ổn nên em cũng quyết định ráng làm. Nhưng mà chị bàn giao cho em sắp về quê, chị ấy bảo em là tuần sau là hết 30 ngày báo trước của chị, chị ấy về quê lấy chồng và ở hẳn quê luôn, không quay lại lại thành phố nên em cứ cảm giác chị ấy chị muốn bàn giao để thoát khỏi đó cho nhanh vây. Ngày thứ 2 em đi làm, chị ấy đã nói sơ sơ rồi cho em ký luôn biên bản bàn giao (ngày đầu chị ấy nghỉ). giờ em phân vân quá, nếu cố làm thử tiếp thì em sợ không nổi, nếu em nghỉ thì phải bàn giao lại khối lượng công việc rất lớn, trong khi em chưa nắm rõ mà phải đi bàn giao cho người khác. mà tính em kiểu ko bàn giao đầy đủ, đàng hoàng cho người khác thì bứt rứt khó chịu lắm. Mn cho em ý kiến có nên làm tiếp không ạ? thấy nhiều người mới quá em sợ công ty nợ lương, mà vấn đề này tế nhị cũng ko dám hỏi mn xung quanh. Thêm chị bàn giao vị trí em 1 tuần nữa nghỉ hẳn và ko quay lại đây nữa. tình hình hiện giờ tìm việc khó nên em cũng rén lắm.

Changed status to publish
0

Hì, t cũng gặp trường hợp như bạn và tui lựa chọn nghỉ sau vài ngày thử việc trước khi nhận bàn giao việc từ bạn NV chuẩn bị nghỉ. Vì theo t thì một công ty không giữ chân được nhân sự cũ chắc chắn là có vấn đề gì đó nên không gắn bó lâu dài được.

Changed status to publish
0

Bạn làm quen với những bạn cũ vẫn đang làm và từ đó hỏi kỹ hơn về công ty. Có góc nhìn của các bạn cũ + sự phán đoán của bạn thì bạn sẽ có quyết định. Còn chúng mình cũng không khuyên được bạn có nên làm tiếp hay không vì có ở hoàn cảnh đó đâu mà cho lời khuyên được.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link