Nhân Viên Kế Toán Nhà Hàng

  • Hết hạn trong 42 ngày nữa
  • Mức lương Thỏa thuận
Mô tả công việc

1. Theo dõi hàng hoá xuất nhập

-/ Nhận các chứng từ nhập / xuất từ bộ phận kho, mua hàng.

-/ Kiểm tra tính chính xác, hợp lý, hợp lệ của các chứng từ xuất nhập theo quy định của Nhà hàng.

-/ Hàng ngày nhập các chứng từ vào phần mềm .

-/ Có kế hoạch đôn đốc các bộ phận liên quan chuyển giao chứng từ đúng hạn để phục vụ cho việc lập kế hoạch và lên các báo cáo.

-/ Tổ chức lưu trữ các chứng từ xuất / nhập.

-/ Báo cáo kịp thời khi phát hiện các sai phạm trong quá trình xuất nhập không đúng theo nguyên tắc kế toán.

2. Kiểm soát giá cả hàng hoá mua vào

-/ Thu thập báo giá của nhà cung cấp.

-/ Theo dõi việc tăng giảm giá của các nhà cung cấp.

-/ Định kỳ hàng tháng kiểm tra giá cả trên thị trường và so sánh với giá của nhà cung cấp.

-/ Kiểm tra tính chính xác về giá, nhà cung cấp với hàng hoá mua ngoài.

3. Quản lý định mức tồn kho, đặt hàng

-/ Cùng bộ phận bếp, bar xây dựng định mức tồn kho, định mức tiêu hao nguyên vật liệu đầu vào.

-/ Xem xét số lượng xuất hàng hàng ngày so với định mức tồn kho quy định của Nhà hàng.

-/ Xem xét số lượng đặt hàng yêu cầu so với số lượng đặt hàng đã quy định.

-/ Báo cáo và có hướng xử lý với Giám đốc nhà hàng về các trường hợp không thực hiện đúng định mức tồn kho và số lượng đặt hàng, hoặc có những biến động đột xuất.

4. Kiểm soát hàng tồn kho, xuất nhập tồn kho

-/ Định kỳ kiểm tra số lượng xuất nhập tồn và số lượng hàng hoá thực tế trong kho.

-/ Hàng tháng, kết hợp cùng thủ kho kiểm kê số lượng hàng hoá tồn thực tế trong kho, bếp, bar và báo cáo Chủ nhà hàng.

-/ Những mặt hàng tươi sống cần có kế hoạch tồn kho, mua hàng phù hợp.

5. Thực hiện thanh toán cho nhà cung cấp

-/ Kiểm tra hồ sơ, chứng từ và thực hiện thanh toán thanh toán cho nhà cung cấp.

-/ Cùng Giám đốc nhà hàng, bộ phận kinh doanh lập các kế hoạch thu mua hàng hóa để kế toán thanh toán lên kế hoạch tài chính cho phù hợp tránh các tình trạng thiếu hàng và thiếu tiền.

6. Tính định mức tiêu hao nguyên vật liệu

-/ Tính định mức tiêu hao nguyên vật liệu cho từng món

-/ Tính định mức tiêu hao với nhiều loại nguyên vật liệu thay thế

-/ Tính định mức tiêu hao nguyên vật liệu với từng nhóm khác, hoặc từng thời gian

-/ Kiếm tra việc tiêu hao vật tư từ bếp, bar... hoặc từ món ăn của khách

-/ Từ nguyên liệu tiêu hao và món từ bar, bếp... báo lên để tính doanh thu trong ngày.

7. Thanh toán, doanh thu, ngân quỹ

-/ Chốt quỹ hàng ngày với thu ngân, thu tiền và nộp tiền vào tài khoản nhà hàng

-/ Quản lý sản lượng bán hàng, doanh thu bán hàng và công nợ thanh toán chậm của khách hàng.

-/ Từ thông báo thanh toán để quy ngược lại món ăn, vật tư tiêu hao, doanh thu

-/ Xuất hóa đơn trong ngày cho khách hàng.

8. Tính giá thành

-/ Tính giá thành theo món

-/ Tính giá thành theo từng đoàn khách,

-/ Tính giá thành cho từng ngày, xem có phù hợp với doanh thu không.

9. Lập báo cáo quản trị nội bộ

-/ Nhập liệu vào phần mềm kế toán nội bộ.

-/ Thực hiện các báo cáo quản trị nội bộ: doanh thu, chi phí, hàng hóa, dòng tiền, tài sản, CCDC…

Yêu cầu công việc

LUÔN SẴN SÀNG TRONG CÔNG VIỆC, SẴN LÒNG VÌ CÔNG VIỆC

Tối thiểu tốt nghiệp Trung Cấp chuyên ngành kế toán trở lên;

Yêu cầu về kĩ năng:

-/ Tác Phong / ngoại hình: nhanh nhẹn, cẩn thận phù hợp với môi trường dịch vụ.

-/ Sử dụng tốt word / excel, phần mềm kế toán;

-/ Có khả năng kiểm soát tồn kho, giá cả hàng hóa;

-/ Có khả năng tổng hợp, phân tích các báo cáo theo yêu cầu ban giám đốc.

Yêu cầu về phẩm chất.

-/ Trung thực, kiên nhẫn, chăm chỉ, thật thà.

Yêu cầu về kinh nghiệm.

-/ Tối thiểu 2 năm có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán (ưu tiên đã làm kế toán nhà hàng)

Yêu cầu khác.

-/ Giới tính : nam / nữ

-/ Độ tuổi : từ 21 tuổi trở lên.

Quyền lợi được hưởng

- Làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến.
- Cung cấp trang thiết bị đầy đủ để phục vụ công việc.
- Được đóng BHXH, BHYT, BHTN.
- Được hưởng các chính sách phúc lợi theo quy định của công ty.
- Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên

Địa điểm làm việc

275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội - Thanh Xuân (Hà Nội)

Ngành nghề
Tính chất công việc

Toàn thời gian

Yêu cầu về bằng cấp (tối thiểu)

Trung cấp - Nghề

Yêu cầu kinh nghiệm

2 - 3 năm

Chat