Hà Nội 31/03/2024 15 - 30 triệu VNĐ
Quận Tây Hồ 06/04/2024 12 - 20 triệu VNĐ
Quận Bắc Từ Liêm 25/04/2024 7 - 9 triệu VNĐ
Quận Cầu Giấy 25/04/2024 7 - 9 triệu VNĐ
Quận Cầu Giấy 29/03/2024 4 - 6 triệu VNĐ
Quận Hoàn Kiếm 01/04/2024 Thỏa thuận
Quận Hoàn Kiếm 04/04/2024 Thỏa thuận
Quận Tây Hồ 13/04/2024 10 - 15 triệu VNĐ
Quận Tây Hồ 14/04/2024 15 - 30 triệu VNĐ
Quận Long Biên 17/04/2024 Thỏa thuận
Tính chất công việc
Full-time
Vị trí/chức vụ
Trưởng Nhóm/Trưởng Phòng
Ngày đăng tuyển
06/04/2022
Yêu cầu bằng cấp (tối thiểu)
Trung cấp - Nghề
Yêu cầu kinh nghiệm
1 - 1 năm
Yêu cầu độ tuổi
22 - 30 tuổi
Địa điểm làm việc
⇒ Hà Nội
Việc làm Hà Nội(1) Đảm bảo việc đào tạo kiến thức và kỹ năng tại chỗ cần thiết cho nhân viên bar
- Đào tạo kiến thức và kỹ năng về công thức món của bộ phận bar
- Đào tạo kiến thức công thức món hoặc sản phẩm mới khi có chương trình.
- Đào tạo về các quy trình, tiêu chuẩn bắt buộc của bộ phận bar trong quá trình phục vụ sản phẩm cho khách hàng.
- Đào tạo kiến thức kiểm soát hàng hóa - dự trù hàng hóa, giấy tờ, làm sổ cho nhân viên bar.
- Làm mẫu cho nhân viên quan sát, giám sát nhân viên thực hiện công việc, chỉnh sửa cho nhân viên bar những việc còn thiếu sót trong quá trình phục vụ và ra hình ảnh
- Thực hiện khích lệ, động viên tinh thần khi nhân viên bar mới làm đúng
-Thực hiện setup quầy khi có nhà hàng mở mới.
(2) Hỗ trợ BQL nhà hàng trong kiểm soát tài chính nội bộ
- Kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến bộ phận phiếu nhập – xuất - hủy
- Kiểm tra sổ kho bar + đếm hàng hóa thực tế
- Kiểm tra tem rượu theo quy định của công ty
- Hỗ trợ nhân viên làm biên bản kiểm kê + giải trình với kế toán
(3) Hỗ trợ BQL trong việc kiểm soát chất lượng thực phẩm - vệ sinh quầy.
- Kiểm tra chất lượng thực phẩm trong quá trình nhập hàng - bảo quản hàng hóa
- Kiểm tra vệ sinh khu vực làm việc + tem nhãn mác các sản phẩm của bộ phận bar
- Kiểm tra hình ảnh + định lượng của sản phẩm theo công thức món.
-Kiểm tra việc thưc hiện các quy trình - tiêu chuẩn đã được đưa xuống nhà hàng.
(1) Hỗ trợ Ban quản lý nhà hàng theo dõi và đánh giá nhân viên mới
- Triển khai kế hoạch đào tạo, hướng dẫn nhân viên mới
- Huấn luyện, làm mẫu, giám sát nhân viên thực hiện công việc và đưa ra ý kiến phản hồi
- Thực hiện khích lệ, động viên tinh thần nhân viên
(2) Tương tác với các phòng ban để giải quyết các vấn đề trong quá trình ra đồ uống mới + sản phẩm mới hoặc thay đổi quy trình - quy chuẩn mới.
- Liên hệ với người phụ trách chuỗi trên phòng đồ uống để ra đồ uống mới.
-Liên hệ với bộ phận QA khi có vấn đề phát sinh liên quan đến chất lượng thực phẩm và VSATTP.
- Liên hệ với kiểm soát nội bộ thống nhất về cách ghi chép sổ sách bar, cách xử lý các lỗi gặp phải trong quá trình vận hành liên qua đến kiểm soát nội bộ để tránh bị trừ điểm IC.
- Lương: 10 triệu
- Cơ hội phát triển lên vị trí cao hơn rõ ràng.
- Được đào tạo thêm các kỹ năng mềm ở vị trí đảm nhiệm.
- Được tham gia các chế độ công đoàn, BHYT, BHXH
- Thưởng thâm niên, thưởng tháng lương 13.
- Tham gia các hoạt động teambuilding cùng công ty
Tầng 6, tòa nhà Toyota, 315 Trường Chinh, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
>500 nhân viên
Bắt đầu hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực từ 2005, hiện tại chúng tôi đã có gần 10.000 đối tác làm việc tại hơn 100 nhà hàng thuộc 20 mô hình tiên phong về dịch vụ ăn uống tại V... [Xem thêm]